อาชญากรรม

รัวอาก้าถล่ม รถนายก อบต.บางสมบูรณ์ ดับ 2 ตั้งปมการเมืองท้องถิ่น

โดย thichaphat_d

15 ก.พ. 2565

147 views

เมื่อเวลา 21.00 น. วานนี้ (14 ก.พ. 65) ผู้สื่อบางสมบูรณ์ข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงละคร ได้รับแจ้งมีรถเสียหลักตกข้างทาง โดยก่อนหน้าได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นหลายนัด จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่ถนนบากท่อ – บางปรัง หมู่ 2 ช่วงโค้งตายศ ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมืองนครนายก ในที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ใช้เชือกกันบริเวณที่เกิดเหตุ


จากนั้นได้เข้าตรวจสอบ พบรถแวนยี่ห้อฮุนได รุ่น H1 สีดำ หมายเลขทะเบียน ฮฮ9622 กรุงเทพมหานคร พุ่งข้ามเลนเข้าป่าข้างทาง ลึกกว่า 20 เมตร หลังจากที่แพทย์เวรมาถึง ได้ตรวจสอบพบภายในรถมีศพผู้เสียชีวิต 2 ราย คนแรก พบใส่เสื้อคลุมสีขาวเป็นคนขับชื่อนายวัต นุชแดง เป็นคนสนิทนายกอบต. ซึ่งเป็นคนขับ คนที่สองนายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายกอบต.บางสมบูรณ์ นั่งอยู่ตำแหน่งเบาะหลังข้างคนขับ


ส่วน ผู้ช่วยศาสตตราจารย์ ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์ ถูกกระสุนยิงเข้าที่หัวไหล่ และขา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีกคนที่นั่งมาด้วย ยังไม่ทราบว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่


เนื่องจากญาติที่มาถึงที่เกิดเหตุก่อน ได้นำตัวทั่งสองส่งโรงพยาบาล มศว.องครักษ์ ซึ่งทั้งหมดภายในรถที่โดยสารมามีทั้งหมด 4 คน


ชาวบ้าน ได้บอกว่า เห็นรถขับมา 2 คัน โดยรถกระบะขับตามหลัง จากนั้นใกล้ถึงจุดที่รถที่มีนายกอบต.โดยสารมา รถกระบะได้เร่งเครื่องประกบข้างฝั่งคนขับ ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนรัวยิงเป็นชุดมากกว่า 10 นัด โดยพฤติกรรมไม่ได้เป็นการขับขี่หนีกันมาแต่อย่างใด แต่ขับตามกันมาเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากสิ้นสุดเสียงปืน ตนและพวกยังไม่กล้าออกมาดู


จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2-3 นาทีจนแน่ใจว่าปลอดภัยจึงออกมาดู ตอนนั้นเมื่อพวกตนมาถึงพบว่าคนขับยังไม่ตาย จากนั้นได้คุยกับนายกอบต.ระหว่างรอรถพยาบาลพบว่า ได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่และขา  แต่ตอนนั้นรอรถพยาบาลไม่ไหวจึงมีคนนำตัวนายกอบต.บางสมบูรณ์ และคนที่โดยสารมาด้วยขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มศว.องครักษ์


ด้านนางบุญปลูก อบอวล นายกอบต.ศรีจุฬา บอกว่า วันนี้ได้มีงานเลี้ยงรวมตัวนายกอบต.ในจังหวัดนครนายกนอกรอบก่อนที่จะมีการประชุมคัดเลือกคณะกรรมการต่างๆ ในจังหวัดนครนายก ในวันที่ 17 ที่จะถึงนี้ โดยนายกอบต.บางสมบูรณ์และคณะได้ขอตัวกลับก่อน ส่วนตนนั้นติดฝนก็อยู่เลยขับออกมาทีหลัง ส่วนตัวคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่น


ขณะที่ญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุต้องหิ้วปีกมาดูจุดเกิดเหตุทีรถเสียหลักตกข้างทาง โดยคนหนึ่งได้พูดว่า “ ไม่มีใครหรอก มีไอ้.. 2-3 ตัวเนี๊ยะแหละ ก็จะมีใครก็ไอ้…โชคนี่แหละ “


ด้าน พ.ต.อ.ปัญญา เรืองดี ผู้กำกับการสภ.ดงละคร พร้อมชุดสืบและกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบพยานหลักฐาน พบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุอยู่จำนวนหนึ่ง จึงให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บไว้เพื่อตรวจสอบ


จากนั้นตรวจสอบรถพบว่าตำแหน่งด้านขวาของตัวรถช่วงประตูรถ มีรอยกระสุนปืนยิงทะลุหลายจุด  ซึ่งเป็นตำแหน่งจุดบริเวณชายโคลงของผู้โดยสาร เป็นเหตุให้ผู้ที่นั่งอยู่ฝั่งขวาเสียชีวิตทั้ง 2 คน คือ นายวัต นุชแดง คนขับ และนายสมชาย ม่วงกาศ ตำแหน่งรองนายกอบต.บางสมบูรณ์ นั่งอยู่ตำแหน่งเบาะหลังข้างคนขับ ขณะที่คนนั่งฝั่งซ้ายด้านหน้าข้างคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/t2A4R2-_Wkw


คุณอาจสนใจ

Related News