อาชญากรรม

มอบตัวแล้ว 3 โจ๋ซิ่งแข่งรถ ทิ้งศพเพื่อนกลางถนน นำรถของกลางมอบให้ ตร.

โดย thichaphat_d

24 ธ.ค. 2564

79 views

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ พบกับครอบครัวของนายสุริเยนท์ กุมวาปี หรือเอ็ม อายุ 28 ปี ผู้เสียชีวิตจากการขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันบนถนนบางนาตราด กม.23-25 ขอออกมุ่งหน้า จ.ชลบุรี


โดยครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์ มาทำพิธีกรรมเชิญวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้าน หลังจากรับศพแล้วญาติจะนำไปทำพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดมหาวงษ์ ต.สำโรงใต้ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น.


จากนั้นในเวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางต่อไป สภ.บางเสาธง พบว่ามีซากรถจักรยานยนต์คันที่ผู้เสียชีวิตขับขี่แข่งขันฯ จอดกองอยู่ในสถานที่เก็บของกลางหลัง สภ.บางเสาธง และยังมีรถจักรยานยนต์ คันที่ร่วมทำการแข่งขัน อีกจำนวน 3 คัน ได้นำมาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ


ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรถยี่ห้อคาวาซากิ รุ่น เซอปิโก้ เครื่องยนต์ 2 จังหวะ ปริมาตรกระบอกสูบ 150 ซีซี เป็นรถจักรยายนต์รุ่นเก่ามีอายุประมาณ 20 -25 ปี แต่ กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นนักเล่นรถ โดยหลังจากนำมาดัดแปลงสถาพแล้ว มีราคาตั้งแต่ 1 แสนบาทขึ้นไป


ในส่วนของผู้ที่ขับขี่ แข่งกับนายเอ็ม ผู้เสียชีวิต พร้อมผู้ให้การสนับสนุนในการแข่งขัน ก็ได้เดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมอบตัว ให้สอบปากคำ พร้อมยอมรับข้อกล่าวหา ประกอบด้วย

1.นายต้น (เจ้าของรถคันที่ให้นายเอ็ม ผู้เสียชีวิตขับขี่)

2.นายกัน (เจ้าของรถที่ให้นายบอลเป็นคนขับขี่)

3.นายบอล (ผู้ขับขี่แข่งกับนายเอ็ม ผู้เสียชีวิต) ทั้งหมดได้เดินทางมากับญาติและกลุ่มเพื่อนหลายคน โดยไม่ให้สัมภาษณ์ และไม่ยินยอมให้ถ่ายภาพ


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดแข่งขันในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ขับรถประมาทหวาดเสียว สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 


ส่วนรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น รีโว้ หมายเลขทะเบียน 1 ขจ 5815 กรุงเทพมหานคร ที่ น.ส.ชนดาภา หงส์ทอง ขับอยู่ด้านหน้าแล้วถูกพุ่งชน เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ได้ยึดไว้เป็นของกลาง และนำไปจอดไว้อยู่ที่โรงจอดรถเก็บของกลาง ถัดจาก สภ.บางเสาธง ไปประมาณ 2 กิโลเมตร ผู้สื่อข่าวได้ตามเข้าไปดู พบจอดอยู่ในสภาพ ไฟท้ายด้านหลังขวาแตก ยางหลังแตก


จากการสัมภาษณ์ น.ส.ชนดาภา หงส์ทอง ทางโทรศัพท์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 02.30 น.ตน กำลังขับรถฯอยู่บนถนนบางนาตราด ประมาณ กม.23-24.5 หมู่ที่ 7 ต.ศีรษะจรเข้ใหญ่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จะไปจังหวัดชลบุรี (ขับไปคนเดียว)


ระหว่างนั้น ได้ยินเสียงดังเหมือนมีอะไรมาพุ่งชนท้ายรถ แต่ตนไม่กล้าจอดรถลงมาดู กลัวจะได้รับอันตราย เนื่องจากพบเห็นมีกลุ่มเด็กวัยรุ่น พร้อมรถจักรยานยนต์ รวมตัวอยู่ริมถนนเป็นจำนวนมาก ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งญาติ แล้วขับรถไกลออกไปอีกประมาณ 2-3 กิโลเมตร ไปจอดในปั้มน้ำมันบางจาก กม.27 โทรแจ้งประกันภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ ให้เข้ามาช่วย


หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบ่อ มาถึง ได้พูดคุยสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.บางเสาธง จึงได้ประสานตำรวจเจ้าของพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบว่า มีศพผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุฯ 1 ศพ และแจ้งให้ตนทราบ ตอนนั้นตกใจมาก เพราะตนไม่ทราบว่าจะมีผู้เสียชีวิตด้วย หลังจากเกิดเหตุ รถของตนถูกอายัดไว้เป็นของกลาง เนื่องจากมีผู้เสียชีวิต โดยวันนี้ตนกำลังประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะขอนำรถออกไปซ่อม ตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบ ไม่มีรถใช้ในชีวิตประจำวัน เช่นกัน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CzKSBXsLqto


คุณอาจสนใจ

Related News