อาชญากรรม

เร่งล่า 'กลุ่มวัยรุ่น' ไล่ยิงอริ 17 ปีดับ คาดสาเหตุมาจากการล้างแค้น

โดย paweena_c

29 มิ.ย. 2565

83 views

ตำรวจเร่งไล่ล่ากลุ่มวัยรุ่น 7 คน หลังยิงคู่อริซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิตย่านลาดกระบัง คาดสาเหตุมาจากการล้างแค้น

ภาพจากกล้องวงจรปิดตอน 3 ทุ่ม 13 นาที ของเมื่อคืนนี้ (28 มิ.ย) เป็นวินาทีที่กลุ่มวัยรุ่น ขี่มอเตอร์ไซด์มาทั้งหมด 3 คัน รวม 7 คน อยู่ตรงจุดเกิดเหตุบริเวณใกล้กับหน้าโครงการบ้านเอื้ออาทร 2 ย่านลาดกระบัง

โดยจากภาพจะเห็นว่า หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศรไปหากลุ่มเพื่อนที่รออยู่ และจากนั้นก็มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา ซึ่งเชื่อว่ามาจากการปาระเบิดปิงปอง จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดได้ขี่มอเตอร์ไซด์หลบหนีไปทางถนนลาดกระบัง

ตำรวจ สน.จรเข้น้อย และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ได้เข้าตรวจสอบตรงจุดเกิดเหตุ พบร่างนายสิทธิพงษ์ อายุ 17 ปี อยู่ที่พื้นถนน โดย ถูกยิงเข้าที่ไหล่ซ้ายกระสุนมาตุงที่หลังด้านขวา แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามช่วยปฐมพยาบาลแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตนายสิทธิพงษ์ไว้ได้ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบมอเตอร์ไซด์ฮอนด้าเวฟสีดำ 1 คัน และมีดพร้าอีก 1 เล่ม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งมาเตอร์ไซด์กับเพื่อน 3 คน เพื่อตระเวนขี่รถเล่นในบริเวณดังกล่าว จนมาเจอกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดปิงปองดังขึ้นประมาณ 4 ครั้ง และ ตามด้วยเสียงปืนอีก 1 นัด โดยหลังจากสิ้นเสียงปืนจึงพบว่านายสิทธิพงษ์ที่นั่งซ้อนอยู่ตรงกลางถูกยิงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ โดยแม่ค้ารายนี้ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ขณะที่กำลังเก็บร้าน ได้ยินเสียงดัง 4-5 ครั้ง ตอนแรกยังนึกว่าเป็นเสียงท่อรถมอเตอร์ไซค์ แต่พอเปิดผ้าใบออกไปดู ก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นชุลมุน แล้วตะโกนเรียกเพื่อนว่า "โอม ๆ" รวมถึงตนได้ยินเสียงปืนด้วย แต่ไม่กล้าออกไปดูเพราะตกใจ

ขณะที่พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่โครงการเอื้ออาทร 2 ลาดกระบัง บอกว่า เมื่อคืนนี้ตนไม่ได้อยู่เวร แต่ละแวกนี้มักมีกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบขับขี่มอเตอร์ไซค์ทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนมากจะเป็นเด็กช่าง

พันตำรวจเอกจตุภูมิ มุดซาเคน ผู้กำกับการ สน.จระเข้น้อย เปิดเผยว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดอะไรเพราะกระสุนยังฝังอยู่ในร่างผู้ตาย ส่วนในที่เกิดเหตุพบซากระเบิดปิงปอง 2 ลูก ส่วนมีดพร้า 1 เล่มที่พบในที่เกิดเหตุ เป็นของผู้ตาย

ทั้งนี้ผุ้ก่อเหตุมีทั้งหมด 7 คน แต่ยังไม่รู้ว่าฝ่ายไหนเป็นฝ่ายที่ปาระเบิดปิงปอง โดยขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำแม่ของผู้ตายแล้วได้ประโยชน์ต่อรูปคดีพอสมควร เบื้องต้นทราบว่าทั้งสองฝ่ายเป็นอริกันและเคยมีปัญหากันมาก่อน แต่จะเป็นเรื่องสถาบันการศึกษาหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ

มีรายงานว่าก่อนหน้านี้ 2 วัน ผู้ตายได้ไปไล่ยิงฝ่ายผู้ก่อเหตุก่อน จนทำให้ฝ่ายผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บ และตามมาล้างแค้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ