อาชญากรรม

'อัจฉริยะ' ฉะ คลิปเสียง 'บังแจ็ค' อาจตัดต่อหวังทำกลุ่มแตกแยก

โดย paweena_c

2 มิ.ย. 2565

66 views

'อัจฉริยะ' ฉะคลิปเสียง 'บังแจ็ค' อาจตัดต่อ ยืนยันไม่ตอบข้อสงสัยแซน เรื่องเวลาตกเรือของแตงโม เพราะแซนไม่ใช่ศาล ท้าไปใส่บอดี้สูทปัสสาวะท้ายเรือ พร้อมท้า 5 คนบนเรือ ออกโหนกระแสพร้อมตน ปมรองเท้าเปื้อนเลือด 

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยกับทีมข่าวถึงกรณีที่ แซน วิศาพัช โพสต์อินสตาแกรมตั้งข้อสังเกตว่าตนพูดกลับไปกลับมา ในประเด็นที่ตนเคยแถลงข่าวเมื่อวันที่ 10 เมษายนว่า แตงโมเดินไปนั่งยอง ๆ ท้ายเรือ ตอน 4 ทุ่ม 34 นาที แต่ตอนหลังบอกว่าแตงโมตกเรือไม่เกิน 4 ทุ่ม 10  นาที และแตงโมมีสิทธิ์ที่จะปัสสาวะท้ายเรือนั้น            

ตนไม่ขอชี้แจงอะไร เพราะ แซน ไม่ใช่ศาล และตนไม่ใช่จำเลยของแซน จึงไม่มีความจำเป็นต้องอธิบายให้แซนหรือใครก็ตามทราบ รายละเอียดทั้งหมดให้ไปถามกันต่อหน้าศาลเท่านั้น

ส่วนกรณีที่ทนายความของแซน นำคลิปเสียงบังแจ็คมาเปิดเผย กล่าวหาว่าตนร่วมมือกับ ส.ส.เต้ จะไปรีดทรัพย์แซนนั้น ยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องจริง ตนไม่เคยคิดจะเอาเงินใคร แม้แต่เบอร์แซน ทุกวันนี้ตนก็ไม่มี ตนไม่ได้ให้ราคาบังแจ็คอยู่แล้ว การที่ทนายความของแซนนำเรื่องนี้ออกมาเปิดเผย ตนสามารถดำเนินคดีกลับฐานหมิ่นประมาทได้ แต่ตนจะไม่ทำเพราะเสียเวลา แต่ทราบว่ามีทีมของ ส.ส.เต้ ที่จะดำเนินการแทน

นอกจากนี้ ตนยังตั้งข้อสังเกตว่า คลิปเสียงที่นำมาเปิดเผย เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการตัดต่อ ไม่ใช่เสียงบังแจ๊คจริง ๆ ด้วยหรือไม่ เพราะจุดประสงค์ของทนายความ ก็เพื่อที่จะมาทำให้กลุ่มของตนแตกแยกกัน

ขณะที่เมื่อวานนี้นายอัจฉริยะ ได้ไลฟ์สดทางช่องยูทูปโคนันเมืองไทย ระบุว่า ขณะนี้ตนพร้อมทีมกฎหมายของ ส.ส.เต้ ได้เข้าไปพบคุณแม่ของแตงโม เพื่อพูดคุยกันถึงเรื่องข้อกฎหมาย โดยตอนนี้คุณแม่มีความแข็งแกร่งทางจิตใจมากขึ้น และเข้าใจข้อกฎหมายแล้ว

คุณแม่ได้มอบอำนาจให้ตนและทีมกฎหมายของ ส.ส.เต้ ดำเนินการฟ้องตรงต่อศาลได้เลย ซึ่งตนกำลังเร่งร่างคำฟ้อง และจะยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรี ภายในวันที่ 23 มิถุนายนนี้  ซึ่งเป็นวันที่อัยการจะนัด 6 ผู้ต้องหามาฟังคำสั่งทางคดี

ทั้งนี้ ตนยังมีหลักฐานว่า มีรองเท้าของผู้ชาย 1 คนบนเรือ ที่เปื้อนเลือด ตอนที่กลับขึ้นจากเรือ ซึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นชัดเจน แต่ไม่รู้ว่าเรื่องนี้อยู่ในสำนวนหรือไม่ และตนอยากจะเชิญ ปอ โรเบิร์ต และจ๊อบ มาดีเบตกันในรายการโหนกระแส

ซึ่งโรเบิร์ตเป็นคนที่ไม่เคยพูดอะไรเลย โดยตนอยากจะเอาภาพที่เห็นรองเท้าเปื้อนเลือดให้ดูแล้วถามว่าเปื้อนอะไร รวมถึงอยากถามเรื่องการเปิดขวดไวน์และแชมเปญ ด้วยว่าไม่ต้องใช้มีดจริงหรือ ในเมื่อตนเห็นภาพว่ามีมีดบนเรือตอนเปิดขวด

นายอัจฉริยะ  ยังพูดถึงประเด็น ที่กระติกโฟนอินในรายการโหนกระแส ชี้แจงเรื่องเสื้อที่พบคราบเลือดแตงโม 2 จุด โดยบอกว่าเสื้อตัวดังกล่าวได้ยืมแตงโมมา  โดยเสื้อตัวนี้แตงโมเคยใส่ไปออกรายการ 1 ครั้งว่า หากแตงโมใส่ออกรายการแค่ครั้งเดียว คราบเลือดจะไปเปื้อนจากอะไรตอนไหน และทำไมต้องเอาเสื้อผ้าคนอื่นที่เปื้อนคราบเลือดที่ยังไม่ได้ซักมาใส่ด้วย

นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังท้ากระติกไปจำลองเหตุการณ์เหมือนในวันเกิดเหตุ ที่แซนบอกว่าแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือ โดยจะให้แซนใส่ชุดบอดี้สูทเหมือนแตงโม ไปนั่งปัสสาวะท้ายเรือแล้วปัสสาวะเหมือนแตงโม ในขณะที่เรือวิ่งด้วยความเร็ว 8 น้อต เพื่อพิสูจน์ว่าถ้าแซนตกเรือแล้ว ร่างจะถูกดูดไปใต้ท้องเรือแล้วถูกใบพัดเรือปั่นหรือไม่

คุณอาจสนใจ

Related News