อาชญากรรม

'อัจฉริยะ' ฟ้อง ตร.ทำคดีแตงโม ยันแม่ตั้งให้เป็นทีมที่ปรึกษา เผยไม่เอา 'กฤษณะ' ร่วมทีมทนาย

โดย paweena_c

27 พ.ค. 2565

138 views

'อัจฉริยะ' เดินทางพบ ปปป. ยื่นหลักฐานฟ้อง ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี และผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 กรณีคดีการเสียชีวิตแตงโม และหมิ่นประมาท ยืนยันแม่แตงโม แต่งตั้งตนเป็นทีมทนาย ไม่ใช่ ส.ส.เต้

นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นเอกสารร้องทุกข์กล่าวโทษ พันตำรวจเอก จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี กรณีไปแจ้งความเท็จว่า นายอัจฉริยะ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และใส่ความผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา

นอกจากนี้ได้แจ้งความ พลตำรวจตรี วสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กับพวก กรณีที่เมื่อวันที่ 26 เมษายน วันที่แถลงสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม แล้วใช้ภาพอันเป็นเท็จ เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งเข้าข่ายความผิดมาตรา 157 เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ส่วนกรณีที่เข้ามาช่วยเหลือคดีความการเสียชีวิตของแตงโม ยืนยันว่า คุณแม่ภนิดาเป็นคนแต่งตั้งให้ตนเป็นที่ปรึกษา โดยให้จัดหาทีมทนายและตัวแทนในการทำคดี ส่วน ส.ส.เต้ เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น และได้แบ่งงานกันชัดเจน คือ จะใช้ทีมทนายของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งในทีมนี้ไม่มี ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายแม่ แน่นอน

ขณะที่วันนี้ต้องจับตามองการสั่งคดีของอัยการจังหวัดนนทบุรีวันนี้ ว่าจะมีคำสั่งออกมาอย่างไร คือ สั่งฟ้องทั้ง 6 คน ตามสำนวนที่ตำรวจยื่นไป หรือเลื่อนการสั่งฟ้องออกไปเพราะอาจจะมีข้อสงสัยในคดี แต่ถึงอัยการจะสั่งฟ้องในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายก็ไม่หนักใจ เพราะมีพยานหลักฐานอื่นที่แตกต่างจากตำรวจ และชี้ให้เห็นว่าเป็นการฆาตกรรม สามารถยื่นฟ้องเองได้ เนื่องจากตอนนี้ได้รับมอบอำนาจจากคุณแม่ภนิดามาแล้ว

ส่วนในวันที่ 2 มิถุนายนนี้จะพาแม่ภนิดาไปพบตำรวจไซเบอร์ เรื่องที่ส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค เบื้องต้นยืนยันว่าที่แม่ส่งมือถือให้บังแจ็ค เพราะต้องการรู้ความจริงในคดี เคยบอกให้ทนายความคนเก่าช่วยแล้ว แต่ไม่ได้ความร่วมมือ ทำให้แม่รู้สึกโดดเดี่ยว

และถ้าจะเอามือถือไปดูดข้อมูลในไทยก็เกรงว่าอาจจะมีคนดูดข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี จึงต้องพึ่งบังแจ็คที่อยู่ต่างประเทศ และจากการกระทำของบังแจ็ค จึงไม่น่าจะเข้าข่ายถูกดำเนินคดีฐานสนับสนุนให้บังแจ็คเผยแพร่ภาพไม่เหมาะสมของแตงโม

ส่วนที่มีกระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า อาจจะไล่ดำเนินคดีหลายคนทั้งทนายเชา และนักข่าว 3 สำนัก ยืนยันว่า จะไม่มีการดำเนินคดีกับใครทั้งสิ้น

คุณอาจสนใจ

Related News