อาชญากรรม

ดอดมอบตัวแล้ว ‘กุนซือ’ เขียนบทให้แก๊งสปีดโบ๊ท ‘คดีแตงโม’ รับทราบข้อกล่าวหา

โดย nicharee_m

6 เม.ย. 2565

226 views

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ตอนนี้แจ้งข้อกล่าวหา 5 คน บนเรือไปครบแล้ว และล่าสุด เมื่อวานนี้ "กุนซือ" ของแก๊งสปีดโบ๊ทเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบ 3 ข้อหาแล้ว

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ นายเอ็ม ที่ถูกระบุว่า เป็นกุนซือที่ให้คำแนะนำทั้ง 5 คน ให้การไปในทิศทางเดียวกัน และทำลายพยานหลักฐานบางอย่างเพื่อปกปิดความผิดของคนบนเรือ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (6 เม.ย.) ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ผู้สื่อข่าวที่ติดตามคดีการยื่นฟ้อง นางสาว อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก อยู่ที่ศาลแขวงจังหวัดนนทบุ
ตำรวจแจ้งข้อหา นายเอ็ม 3 ข้อหา คือ บังคับ ขู่เข็ญ จ้าง วานหรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ให้ผู้อื่นกระทำความผิด มีโทษ 1 ใน 3 ของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น แจ้งความเท็จ โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และช่วยให้ผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทำให้ขณะนี้ในคดีการเสียชีวิตของแตงโม มีคนถูกดำเนินคดีแล้ว 6 คน 5 คนคือแก๊งสปีดโบ๊ทที่อยู่บนเรือ ได้แก่ นาย ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา

- กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฯ
- แจ้งความเท็จ
- พ.ร.บ.การเดินเรือฯ ข้อหา ขับเรือโดยไม่ได้รับใบประกาศนียบัตรฯ ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุฯ ทิ้งสิ่งปฏิกูลใดๆ ลงในแม่น้ำ


นาย ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ถูกแจ้งข้อหา

- กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฯ
- ความผิดตามพ.ร.บ.การเดินเรือ ฯ ขับเรือโดยไม่ได้รับใบประกาศนียบัตรฯ ใช้เรือที่ใบอนุญาตสิ้นอายุฯ ทิ้งสิ่งปฏิกูลใด ๆ ลงในแม่น้ำ


นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน แจ้งข้อหาดำเนินคดีในความผิดฐาน

- กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฯ


นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือ จ็อบ แจ้งข้อหา

- ช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษทางอาญาฯ
- พ.ร.บ.การเดินเรือฯ ทิ้งสิ่งปฏิกูลใด ๆ ลงในแม่น้ำ


น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก แจ้งข้อหา


- แจ้งความเท็จ


ซึ่งคดีของกระติกตำรวจส่งฟ้องศาลแขวงนนทบุรีไปเมื่อวานนี้ แต่อัยการตีกลับไม่รับสำนวน ให้กลับไปทำสำนวนมาให้แล้วเสร็จก่อน เพราะคดีของกระติกเชื่อมโยงกับคดีการเสียชีวิตของแตงโม หากพิพากษาไปก่อน แล้วคดีหลักมีพยานหลักฐานใหม่ หรือความผิดของกระติกมากกว่าที่ปรากฎจะไม่สามารถฟ้องซ้ำได้ เมื่อวานนี้จึงเป็นการผัดฟ้องขยายเวลาการส่งสำนวนออกไปอีก 6 วัน

ขณะที่นาย วิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความของกระติก บอกว่า กระติกได้ยื่นคำร้องขอให้แยกสำนวนคดี ซึ่งศาลรับคำร้องไว้พิจารณาแล้ว

แต่ล่าสุดวันนี้ทีมข่าวตรวจสอบไปทาง นาย สิระ เจนจาคะ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของกระติก บอกว่า น่าจะแจ้งผลพรุ่งนี้

ส่วน นาย เกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล พ่อของกระติกพ่อที่เดินทางมาให้กำลังใจลูกสาวเมื่อวานนี้ บอกว่า คดีของลูกสาวก็ว่าไปตามความจริง ผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ต้องรอคำตัดสินของศาลพร้อมยอมรับว่า ตอนที่ทราบเรื่องได้ตำหนิลูกสาวแล้วว่าทำไมถึงทิ้งเพื่อนในคืนนั้น แต่ลูกสาวก็อธิบายเหตุผลมาก็พอเข้าใจได้ พร้อมยืนยันว่าเชื่อคำให้การของลูก และหากลูดสาวผิดจริงจะเป็นคนพาเข้าเรือนจำเอง

ทำให้เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  พลตำรวจตรี อุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และ พันตำรวจโท พันธมิตร จ้างประเสริฐ รองผู้กำกับ สอบสวน สภ.บางบัวทอง พร้อมทีมพนักงานสอบสวนคดีการเสียชีวิตของแตงโม นำสำนวนคดีเข้าพบอัยการจังหวัดนนทบุรี โดยใช้เวลาเข้าพบประมาณชั่วโมงครึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 บอกสั้นว่า มาขอคำปรึกษาในเรื่องคดีของแตงโมก่อนขึ้นรถและเดินทางกลับทันที

ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายแม่แตงโม กล่าวถึงถึงกรณีที่ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เข้าพบอัยการจังหวัดนนทบุรีว่า เมื่อวานนี้ อัยการจังหวัดได้ให้ตำรวจแก้ไขสำนวน คดีแตงโม เนื่องจากมีความสับสน ไม่เรียบร้อย และพยานหลักฐานต้องให้มีความสัมพันธ์กัน ซึ่งหารือกันประมาณชั่วโมงครึ่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ