อาชญากรรม

'ทนายกฤษณะ' ยัน 'แม่แตงโม' รู้เรื่องก่อนยื่นหนังสือ กมธ.สิทธิฯ สว.

โดย nicharee_m

29 มี.ค. 2565

108 views

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา พร้อมด้วยนายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ประธานเครือข่ายศูนย์ทนายคลายทุกข์ ในฐานะทนายความดูแลคดีแตงโม เดินทางไปยื่นหนังสือขอให้คณะกรรมาธิการ (กมธ.) สิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพ และการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา ถอนเรื่องการพิจารณาคำร้องการเสียชีวิตของแตงโม

โดยบางช่วงของการให้สัมภาษณ์ แม่ของแตงโมได้มีการกล่าวถึงการเข้ามายื่นเรื่องต่อ กรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯวุฒิสภา ในตอนแรกว่า เกิดจากการที่ทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ที่เพิ่งทำงานได้ 2 ปี จึงไม่รู้จะเริ่มที่ไหน เลยมายื่นเรื่องที่ กมธ. และนำเอกสารมาให้แม่เซ็นชื่อร่วมกับเอกสารอื่น โดยที่แม่ไม่ได้อ่านอย่างละเอียด ซึ่งถือเป็นความบกพร่องของแม่

โดยทนายกฤษณะ ยืนยันว่า สิ่งที่ทำทุกอย่างทำตามขั้นตอนหมด แจ้งแม่เรียบร้อยแล้ว และมีการนำเอกสารไปให้คุณแม่เซ็นที่คอนโด และยอมรับว่าตนเป็นคนเสนอชื่อหมอพรทิพย์เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งก็ได้รับคำยินยอมจากคุณแม่แล้ว

ขณะวันที่มายื่นหนังสือ ถึง กรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯวุฒิสภา คุณสมชาย แสวงการ ประธานกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนฯวุฒิสภา ก็ได้โทรศัพท์คุยกับคุณแม่ว่าให้มายื่นเรื่องให้กรรมาธิการช่วยเหลือ ได้หรือไม่ คุณแม่ก็ตอบว่าได้

ส่วนคุณแม่จะคิดอย่างไร ตนก็เคารพในการตัดสินใจของแม่ ไม่ก้าวล่วงความคิดท่าน ซึ่งตนได้ยุติบทบาทในคดีของแตงโมแล้ว ไม่อยากยุ่ง เพราะจะเสียหายต่อรูปคดี อยากให้ทนายเดชา เป็นคนดำเนินการต่อไป

ส่วนประเด็นที่บอกว่าพบหลักฐานใหม่ กล้องหน้ารถที่มีเมมโมรี่อยู่ในรถของแตงโม ที่เป็นคลิปเสียงพูดคุยระหว่างกระติกกับโบ ซึ่งก่อนหน้าคุณแม่ บอกว่าเป็นหลักฐานสำคัญซึ่งแม่เห็นแล้วว่ามีเสียงและภาพ แต่พอตนไปสอบถามตำรวจเจ้าของคดีบอกว่า มีแต่ภาพ ไม่ได้ยินเสียงกระติกและโบคุยกัน

คุณอาจสนใจ

Related News