อาชญากรรม

‘เต้ มงคลกิตติ์’ โต้คนหาปลา ไม่เชื่อเป็นขอนไม้ หอบคลิปหลักฐานให้พนักงานสอบสวน

โดย nicharee_m

23 มี.ค. 2565

147 views

‘เต้’ หอบหลักฐานคลิปวงจรปิดที่อ้างว่าเจอแตงโมตกเรือมอบให้ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ยืนยันเชื่อในหลักฐานวงจรปิด ส่วนคนหาปลาที่ชี้แจงตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วว่าที่เห็นไม่ใช่คน แต่เป็นท่อนไม้ ก็ให้พนักงานสอบสวนไปสอบเอง

คลิปวงจรปิดที่ นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นำมามอบให้ตำรวจเป็นมุมจากเขื่อนกั้นน้ำ ติดกับ กฟผ. บางกรวย ส.ส.เต้ ระบุว่า ประมาณ 21.41 น. เห็นวัตถุบางอย่าง ซึ่งเชื่อว่าเป็น ‘แตงโม’ ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา และค่อยๆ ลอยคอว่ายเข้ามาทางฝั่งบางกรวย ซึ่งบางช่วง ส.ส.เต้ยังบอกด้วยว่า เห็นมีการตีขา

และภาพจะชัดเจนมากขึ้นในเวลาประมาณ 21.53 น. ในคลิปจะเห็นเรือลำหนึ่ง ซึ่ง ส.ส.เต้ บอกว่าเป็นเรือหาปลา โดยเรือลำนี้ได้พายเข้าไปยังวัตถุที่ ส.ส.เต้ เชื่อว่าคือ แตงโม ลอยคออยู่ในน้ำ จากนั้นเรือหาปลาก็พายวนออกไปจากวัตถุ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้ ส.ส.เต้ ตั้งข้อสันนิษฐานว่า คนหาปลาอาจกลัวอะไรบางอย่าง กลัวผีหรือเปล่า และไม่ทราบว่าตำรวจเคยนำตัวคนหาปลาคนนี้ไปสอบปากคำแล้วหรือไม่

นาย มงคลกิตติ์ บอกด้วยว่า จากคลิปเหตุการณ์นี้ ทำให้ทราบว่า แตงโม น่าจะตกเรือเวลาประมาณ 21.35 น. เพราะกล้องจับภาพเรือสปีดโบ๊ทวิ่งไปทางสะพานพระราม 7 เพื่อไปถ่ายรูปต่อกันที่สะพานพระราม 8  จากนั้น 21.37 น. เห็นวัตถุปริศนาลอยกลางแม่น้ำ  21.44 น. เห็นวัตถุลอยเข้ามาใกล้ชัดขึ้น และ 21.53 น. เรือหาปลามองเห็นจึงพายเรือไปดู

นักข่าวจึงถามว่า ถ้าตกเรือ 3 ทุ่มครึ่งแล้วภาพที่ถ่ายคู่กระติกตอนประมาณ 4 ทุ่ม คืออะไร ส.ส.เต้บอกว่า ต้องไปถามกระติกเอาเองว่าภาพนั้นมีที่มาอย่างไร ส่วนตัวยังเชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีเงื่อนงำมากกว่าอุบัติเหตุธรรมดา แต่คงไม่ถึงขั้นฆาตกรรม เพราะยังไม่ทราบว่า แตงโมตกเรือเอง หรือ ถูกผลักตกจากเรือ และเชื่อว่า พยานหลักฐานชิ้นนี้จะทำให้คดีเปลี่ยนไป เพราะจุดตกเรือเปลี่ยนไปจากเดิม

จากการแถลงข่าวของ ส.ส.เต้ ทำให้ชาวเน็ตไปทัวร์ลงที่คนหาปลา ว่าทำไมไม่ช่วยแตงโม ทีมข่าวก็ไปตามหาคนหาปลา ชื่อ นาย วินิต อายุ 53 ปี ให้ข้อมูลว่า ทุกคืนจะออกพายเรือหาปลาโดยจะล่องเรือไปตามน้ำผ่านท่าเรือวัดลุ่ม ในคืนวันเกิดเหตุ 24 กุมภาพันธ์ พายเรือออกไปวางตาข่ายหาปลา

แต่ระหว่างนั้น เห็นวัตถุขนาดประมาณ 1 เมตร ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ถ้าดูไกลๆ ก็คล้ายคน จึงลองพายเรือเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นขอนไม้ กำลังจะเข้าไปพันกับตาข่ายหาปลา พร้อมบอกว่า หากคนหาปลาในคลิปของ ส.ส.เต้เป็นเขาจริงๆ ก็ยืนยันว่า ไม่พบคนว่ายน้ำ และหากเป็นคนคงจะรีบโยนเชือกช่วยเหลือ พร้อมยืนยันด้วยว่าไม่ได้กลัวอะไร เพราะตอนที่ตามหาร่างแตงโม เขายังไปช่วยโยนตาข่ายตามหา

หลังจากนั้น นายมงคลกิตติ์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “ถ้าเป็นขอนไม้ เก่งนะ ทวนน้ำจนถึงฝั่งอีกด้าน น้ำไหลจากซ้ายไปขวานะ”

นอกจากนี้ ยังโพสต์ว่า “23 มีนาคม 11 โมง ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ฝากท่าน ผบช.ภ.1 มารับหลักฐานคลิปขอนไม้ (มีชีวิต) จากผมหน่อยครับ”

ส.ส.เต้ ยังโพสต์อัพเดทการงมหาหลักฐาน ว่า ในวันนี้ (23 มี.ค.) 13.00 น. ทีมกู้ภัยมังกร ชลบุรี ส่งนักประดาน้ำ 5 คน มาพร้อมที่ท่าเรือพิบูล ส่วนคุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ก็จะส่งทีมมาช่วยงมหากระโปรงสีขาวของแตงโมด้วย

ล่าสุด ส.ส.เต้ เดินทางมาถึงที่ สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว เพื่อนำคลิปวงจรปิดมาให้พนักงานสอบสวน และยังคงเชื่อว่าน่าจะเป็นคน โดยตั้งข้อสันนิษฐานว่า จุดนี้เป็นจุดพบศพ พบเศษทรายในปอดน่าจะจมในจุดที่ตื้น ซึ่งสอดคล้องกับภาพวงจรปิดที่เจอ

ยืนยันเชื่อวงจรปิดของทางราชการ ส่วนที่คนหาปลาบอกว่าเป็นท่อนไม้ ก็ให้พนักงานสอบสวนสอบไป เพราะถ้าเกิดเป็นคนจริงๆ ก็ต้องมีคำตอบว่าทำไมไม่ช่วย

และช่วงบ่ายวันนี้จะยังคงเดินหน้าไปดำน้ำหาผ้าสีขาวของแตงโมตรงจุดที่คาดว่า แตงโมจมน้ำ

คุณอาจสนใจ

Related News