อาชญากรรม

‘เต้ มงคลกิตติ์’ ลุยหาหลักฐาน ‘แตงโม’ ตกเรือ ยื่นหนังสือนายกฯ ขออายัดศพ ชันสูตรซ้ำ

โดย nicharee_m

11 มี.ค. 2565

769 views

ความเคลื่อนไหวของ ส.ส.เต้ วันนี้ (11 มี.ค.) ก็ลงพื้นที่ไปตามหาหากล้องวงจรปิด เพื่อขอดูคลิปภาพขณะที่แตงโม นิดา ตกเรือสปีดโบ๊ท พร้อมทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ขออายัดศพแตงโม ก่อนนำไปทำพิธีกรรมทางศาสนา

โดย วันนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีราชชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีตารางจะลงพื้นที่ไล่กล้องวงจรปิด จุดแรกที่บริเวณ วัดเทวราชกุญชร จุดที่ 2 จะให้ผู้ช่วย ส.ส.ไปเอาคลิปวงจรปิด ที่สภาผู้แทนราษฎร จุดที่ 3 เป็นวัดเขมาภิรตาราม จุดที่ 4 คลังสินค้า พิบูลพัฒน์ และจุดสุดท้าย เป็นสะพานพระราม 5

ขณะที่ล่าสุด ส.ส.เต้ ก็ได้ โพสต์ หนังสือจดหมายเปิดผนึก ถึงพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้อายัดศพ แตงโม นิดา ก่อนไปทำพิธีกรรมทางศาสนา โดยมอบให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หรือโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ให้ชันสูตรศพแตงโม อีกครั้ง เพื่อให้สิ้นสงสัย เพราะคดีนี้เป็นอาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ ซึ่งผู้เสียหายมิใช่ บุพการีหรือญาติโดยชอบด้วยกฎหมายเท่านั้น แต่ยังมีพี่น้องประชาชนที่เป็นผู้เสียหายอีกเช่นกัน

ซึ่งดูจากสภาพศพมีสิ่งที่น่าสงสัยว่าจะเป็นการเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติก่อนจมน้ำ คดีดังกล่าวในสังคมปัจจุบันยังมีข้อกังขาหลายด้าน ซึ่งถ้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งรีบปิดสำนวนในการทำคดีแต่ฝ่ายเดียว ให้เป็นคดีประมาทเกรงว่าประชาชนจะเสื่อมศรัทธาในกระบวนการสืบสวน สอบสวนของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อความเป็นธรรม แก่ผู้ตาย ญาติ และประชาชนผู้ที่เกี่ยวข้อง และเพื่อเป็นการยอมรับ ของสังคม และนานาชาติ

ขณะที่นายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ และตัวแทนกลุ่มประชาชนคนไทยยื่นหนังสือถึงพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้อง 5 ข้อ ในคดีการเสียชีวิตของแตงโมนิดา

โดยข้อเรียกร้องคือ 1.ให้เปลี่ยนคณะพนักงานสอบสวนคดีแตงโม 2.ให้องค์กรอื่น ๆ เช่น DSI เข้าร่วมในการสืบสวนสอบสวน 3.ควรให้มีการชันสูตรพลิกศพซ้ำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยให้หน่วยงานอื่นเป็นผู้ดำเนินการ 4.ให้อายัดพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อส่งมอบต่อพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดใหม่ และ 5.ไม่ควรรีบสรุปสำนวนคดี

ซึ่งหลังจากนี้ก็จะไปยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาลด้วยเช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เต้มงคลกิตติ์ ,แตงโมตกเรือ

คุณอาจสนใจ

Related News