อาชญากรรม

เจอตัวแล้ว! คนขับเรือขนทราย เห็นสปีดโบ๊ทอีกลำ ใต้สะพานพระราม 7 ก่อนรู้ข่าว ‘แตงโม’ ตกเรือ

โดย nicharee_m

10 มี.ค. 2565

457 views

หลังจากที่มีการคาดการณ์ช่วงเวลาที่แตงโม ตกเรือน่าจะเป็นช่วง 4 ทุ่มครึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แกะรอยตามหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณวัดลุ่มคงคาเขต พบว่าช่วงเกิดเหตุมีเรือขนทรายขับมาพอดี ทำให้ไม่เห็นเหตุการณ์ ล่าสุดทีมข่าวเราตามเจอคนขับเรือขนทรายแล้ว

เราย้อนให้ดูช่วงที่เห็นเรือสปีดโบ๊ทที่แตงโม นั่งมา แล่นมาจากสะพานพระราม 7 ก่อนจะมาถึงบริเวณท่าเทียบเรือพิบูลสงคราม 1 ที่คาดว่าเป็นช่วงที่แตงโม ตกน้ำแล้ว เวลาจากกล้องระบุว่า 22.33 น. แต่เวลาจริงจะช้ากว่าเวลาในกล้อง 3 นาที

จากนั้นจะเห็นเรือสปีดโบ๊ท กลับลำแล้ววนค้นหาแตงโม ใช้เวลา 10 กว่านาที ก่อนที่จะมีเรือสปีดโบ๊ทของอู่เรือล่นมาจากทางสะพานพระนั่งเกล้าอย่างเร็วเพื่อมาช่วยค้นหา สักพักเรือ 2 ลำก็มาจอดเทียบข้างกัน แล้วแยกย้ายช่วยกันตามหาอีกรอบหนึ่ง

ซึ่งภาพจากมุมกล้องชุดนี้ไม่เห็นช่วงที่แตงโมพลัดตกเรือ เนื่องจากในช่วงเวลานั้นมีเรือขนทรายแล่นผ่านมาพอดี ทำให้บังมุมกล้อง

ล่าสุดทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณสิทธิกร ปรักกัมนนท์ เดินทางไปที่ท่าจอดเรือขนทรายแห่งหนึ่ง อยู่ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ตามหาเรือขนทรายที่ขับสวนกับเรือสปีดโบ๊ทของลำที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานพระราม 7

เนื่องจากในวันนี้เรือลำดังกล่าวกำลังเดินทางออกทะเล ทีมข่าวจึงได้โฟนอินพูดคุยกับคนขับเรือลูกจูงชื่อ นายณัฐวุฒิ คนขับเรือลากจูง เปิดเผยให้ทีมข่าวฟังว่า ตนจำได้เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ช่วงเวลา 22.33น. ตนขับเรือลากจูงถึงบริเวณหน้า กฟผ. ในขณะที่ตนขับเรือผ่านบริเวณดังกล่าว ตนไม่ได้สังเกตเรือสปีดโบ๊ทที่แล่นผ่านท่าพิบูลสงคราม 1 แต่อย่างใด

ส่วนได้ยินเสียงเรียกขอความช่วยเหลือไหม นายณัฐวุฒิบอกว่าไม่ได้ยิน เนื่องจากเสียงเครื่องเรือดังตลอดเวลา แต่ตนเห็นเรือสปีดโบ๊ทอีกลำหนึ่งอยู่ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ตนไม่ได้เอ๊ะใจ จนมาเปิดมือถือดูโซเชียลพบว่ามีข่าว ดาราสาวชื่อดัง คุณแตงโม นิดา ตกเรือบริเวณหน้าพิบูลสงคราม 1 จึงตกใจเนื่องจากช่วงเวลานั้น เรือลากจูงของตนเคลื่อนผ่าน แต่ตนเองไม่เห็นอะไรเลย

ส่วนกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่เข้ามาติดต่อและนำไปแล้ว เนื่องจากฮาร์ดดิสก์ที่บันทึกเต็ม (บันทึกวนทับ) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำไปกู้ข้อมูล แต่กล้องวงจรปิดเห็นเรือสปีดโบ๊ทที่คุณแตงโม นิดา นั่งมาเพียงนิดเดียว ไม่เห็นภาพในขณะที่ตกแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตนขอให้คุณแตงโม นิดา ได้รับความเป็นธรรม

คุณอาจสนใจ

Related News