อาชญากรรม

2 เด็กช่างผวา ถูกนักเรียนต่างสถาบันไล่ฟันกลางวันแสกๆ ทั้งที่ไม่รู้จัก

โดย nicharee_m

9 มี.ค. 2565

43 views

แม่เด็กช่างวิทยาลัยชื่อดังภาคตะวันออก นำคลิปเหตุการณ์ที่ลูกชายและเพื่อน เกือบถูกนักเรียนช่างต่างสถาบัน ใช้มีดยาว 1 ฟุตวิ่งไล่ฟัน โชคดีที่หนีทัน ด้านตำรวจเร่งหาเบาะแสคนก่อเหตุ

คลิปภาพ เผยให้เห็นพฤติกรรมของวัยรุ่น เดินลงมาจากสะพานลอย สวมใส่หมวกกันน็อคสีดำ เดินตรงเข้ามาหานักเรียนช่างที่มากัน 2 คน ก่อนจะชักอาวุธมีดหัวตัด ยาวประมาณ 1 ฟุต ออกมาวิ่งไล่ฟันทั้ง 2 ระหว่างนั้น 1 ใน 2 คน วิ่งหนีมาหลบตรงร้านกาแฟ นักเรียนช่างฯ ได้วกกลับมาจะทำร้าย โชคดีที่วิ่งหนีได้ทัน จึงไม่เกิดอันตราย

นายบีม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนช่าง ปวช. ปี 2 แห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี เล่าว่า เกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 มีนาคม เวลาประมาณ 4 โมงเย็น ตนเองและเพื่อน กำลังจะเดินไปข้ามสะพานลอยกลับบ้านหลังเลิกเรียน มาเจอชายวัยรุ่นใส่เสื้อช็อปของวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ชักอาวุธมีดออกมาจากเอว แล้วเดินเข้ามาหาพวกตน ตนเองจึงหันหลังวิ่งหนี ซึ่งตนเองก็ยังสงสัยว่ามาทำร้ายพวกตนทำไม ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องกัน และก็ไม่ได้รู้จัก

ขณะที่ แม่ของนักเรียนช่าง ผู้เสียหาย เล่าว่า หลังดูคลิปรู้สึกรับไม่ได้ หากลูกล้มลงไปขณะวิ่งหนี ก็อาจจะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ ที่ผ่านมาลูกตั้งใจเรียน เลิกเรียนก็กลับบ้าน ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร วันเกิดเหตุลูกโทรศัพท์มาบอกให้ออกมารับโดยด่วน ตนจึงรีบขี่รถออกไป พอเห็นสภาพลูกแล้วสงสารมาก จากนั้นได้พาเด็กทั้ง 2 ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แสนภูดาษ ทั้งนี้อยากให้ตำรวจช่วยเร่งจับกุมคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะหวั่นจะไปก่อเหตุกับคนอื่นซ้ำอีก

ส่วนทางคดี ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสวัยรุ่นที่ก่อเหตุ


คุณอาจสนใจ