อาชญากรรม

‘กุมารดำ’ โผล่มอบตัว ยันไม่เกี่ยวข้องยิงถล่มนายกอบต. ‘กุมารขาว’ ยังหลบหนี

โดย nicharee_m

24 ก.พ. 2565

68 views

เข้าสู่วันที่ 10 แล้ว หลังเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มรถตู้ของ นายก อบต.บางสมบูรณ์ จังหวัดนครนายก ล่าสุด นายออด ‘กุมารดำ’ เข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.ดงละคร

ความคืบหน้ากรณี ดร.ญาณกร โท้ประยูร นายก อบต.บางสมบูรณ์ บาดเจ็บสาหัส และทำให้ นาย สมชาย ม่วงกาศ อายุ 63 ปี รองนายก อบต.บางสมบูรณ์ และ นาย วัชระ นุชแดง อายุ 52 ปี คนขับรถ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริเวณถนนปากท่อบางปรัง-เตยน้อย ม.2 ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก และจับ 1 ในผู้เกี่ยวข้องได้แล้ว 1 คน คือ นาย ธวัชชัย ศรีชาญ ถูกระบุว่าเป็นคนจัดหาปืนและรถ เพื่อใช้ก่อเหตุ

ล่าสุดวันนี้ นาย ภูริวัฒ นิ่มเรือง หรือ ออด ‘กุมารดำ’ เข้ามอบตัวแล้วที่ สภ.ดงละคร เมื่อประมาณ 10.50 น.ที่ผ่านมา พร้อมทนายความ ทันทีที่ลงจากรถก็ยืนยันว่า ตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รู้ว่าตัวเองมีหมายจับ ก่อนจะถูกคุมตัวเข้าห้องสอบสวนทันที

ทำให้ขณะนี้ตำรวจได้ตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีแล้ว 2 คน คือ นายธวัชชัย ศรีชาญ และ นายออด กุมารดำ เหลือเพียง นายรัฐพล ตันสุวรรณรัตน์ หรือ บิ๊ก ‘กุมารขาว’ ที่ถูกระบุว่าเป็นมือปืน หลบหนีอยู่เพียงคนเดียว

ขณะที่เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ตำรวจเปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นหลายพื้นที่ อย่างที่จังหวัดนครนายก ส่งชุดประดาน้ำของมูลนิธิกู้ภัยสว่างสัจจะพุทธธรรม กบินทร์บุรีมางมหาปืนอาร์ก้า ในคลองบริเวณท่าน้ำหลังบ้านของนาย รัฐพล หรือบิ๊ก กุมารขาว ลูกน้องคนสนิทของนาย ประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายก อบต. และเป็นจุดที่เคยนำแพมาจอดแล้วเปิดเป็นร้านหมูกระทะ แต่ก็ไม่พบ

อีกจุดคือ อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ที่หน้าวัดต้นกระรอก ม.4 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จุดนี้เข้าครวจค้นหาตรวจค้น 2 จุดที่ต้องสงสัยรถเก๋งมิตซูบิชิ ที่ใช้ก่อเหตุและเกิดเฉี่ยวชนกับรถตู้ของนายก อบต. ได้รับความเสียหาย และอีกจุดห่างไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นอู่รถเหมือนกัน หลังมีข้อมูลว่าน่าจะนำรถมาทำสีที่อู่แห่งนี้ แต่เบื้องต้นไม่พบรถเก๋งคันดังกล่าว

ขณะที่เมื่อวานนี้พลตำรวจโท ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าไปที่ สภ.ดงละครเพื่อสอบปากคำ นายธวัชชัย ศรีชาญ ผู้ต้องหาที่ถูกจับมาได้ก่อนหน้านี้ นานกว่า 2 ชั่วโมง และเรียกประชุมชุดสืบสวน ก่อนจะออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า นาย ธวัชชัย ให้การเป็นประโยชน์ เพราะเป็นคนที่ทราบรายละเอียดของการเข้ามาเกี่ยวข้อง เรื่องการพาวัตถุพยานไปให้ผู้ต้องหาที่เหลือ  พร้อมยอมรับว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่า 3 คน ที่ถูกออกหมายจับแน่นอน

มีรายงานว่า นายธวัชชัย ผู้ต้องหา จำนนด้วยหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตำรวจไปกู้ไฟล์มา เป็นภาพขณะที่ นายธวัชชัย ขับรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุเข้าออกบ้านหลังหนึ่ง ตั้งแต่ก่อนและหลังวันเกิดเหตุลอบสังหาร นายญาณกร

ส่วนมูลเหตุจูงใจ ยังยืนยันว่าเป็นเรื่องที่นายญาณกร ตรวจสอบแพลอยน้ำที่นายรัฐพล หรือ กุมารขาว เอาไปใช้ประโยชน์ส่วนตัวทำธุรกิจหมูกระทะ แต่ยังไม่ยอมเปิดปากซัดทอดถึงบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง  ในเรื่องนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบเอกสารเรื่องแพที่ได้ตรวจยึดมาว่ามีความเกี่ยวเนื่องกับคดีนี้อย่างไร และจะมีความเชื่อมโยงไปที่ใครบ้าง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงนาย ประสพโชค นิ่มเรือง อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ ว่าตอนนี้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 บอกว่า ยังไม่ติดต่อไปยังนาย ประสพโชค เพราะในทางคดียังไม่มีพยานหลักฐานที่เกี่ยวโยงไปถึง  ส่วนพยานหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปืน และรถที่ใช้ก่อเหตุตำรวจพอจะทราบเส้นทางที่ถูกนำออกไปทิ้งหลังเกิดเหตุแล้ว

ส่วนรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส ที่ตำรวจตรวจยึดมาก่อนหน้านี้ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนนายสุนทร ช่องาม หรือ นายบี เจ้าของรถที่ถูกคุมตัวมาสอบสวน มีส่วนรู้เห็นในบางช่วง แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

ล่าสุดพลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมลงนามแต่งตั้งชุดเฉพาะกิจ (คณะทำงาน) คลี่คลายคดีโดยมอบหมายให้ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี และ พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน

เนื่องจากการทำงานจะต้องประสานกับหลายหน่วยงาน อาทิ กองพิสูจน์หลักฐาน, กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ประกอบกับคดีดังกล่าวผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายเป็นนักการเมืองท้องถิ่น และผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 3 คน เป็นน้องชายและคนสนิทของ อดีตนายก อบต.บางสมบูรณ์ ตำรวจจึงต้องทำคดีด้วยความรอบคอบรัดกุม เพื่อให้เกิดความโปร่งใสเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

คุณอาจสนใจ

Related News