อาชญากรรม

เจ้าของผวา ร้านลูกชิ้นโดนลูกหลงวัยรุ่นไล่ตีกัน ตร.ให้ทำใจ อาจจับคนร้ายไม่ได้

โดย nicharee_m

11 ก.พ. 2565

104 views

เจ้าของร้านโพสต์คลิป โดนมือดีปาระเบิดใส่ร้านขายลูกชิ้นทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือกลุ่มวัยรุ่นที่ไล่ตีกันมา แล้วโดนลูกหลงเข้ามาที่ร้าน

เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 5 ทุ่มของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นร้านขายลูกชิ้นของแห่งหนึ่งในซอยประชาอุทิศ แรงระเบิดทำให้ประตูกระจกแตก และทรัพย์สินภายในเสียหายบางส่วน แต่โชคดีที่วันเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในร้านทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

กล้องวงจรปิดอีกมุมที่อยู่บนชั้น 2 ของบ้าน เห็นตอนระเบิด และมีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยวิ่งผ่านไป เจ้าของร้านนำคลิปมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อหาเบาะแสคนที่ก่อเหตุ และประชาสัมพันธ์ลูกค้าว่า ร้านลูกชิ้นของเธอจะไม่มีหน้าร้านแล้ว เพราะกลัวความไม่ปลอดภัย

ทีมข่าวลงพื้นที่ร้านที่เกิดเหตุ เป็นร้านขายลูกแพร่งนรา ภายในซอยประชาอุทิศ12 พบกับ นางสาว เปรมประภัสส์ ปุลิโส หรือคุณนัด เล่าว่าวันเกิดเหตุเจ้าของบ้านที่ใช้เช่าชั้นล่าเปิดเป็นร้านขายลูกชิ้น โทรศัพท์มาแจ้งว่า แก็สระเบิด เพราะได้ยินเสียงดังมาจากด้านล่าง พอเธอมาตรวจสอบเปิดวงจรปิดดูถึงรู้ว่า ไม่ใช่แก๊สระเบิด แต่ถูกปาด้วยระเบิดเข้าบริเวณที่กระจกหน้าร้าน ทำให้โต๊ะด้านหน้าร้านพัง และพบชิ้นส่วนเทปพันสายไฟและพลาสติกตกอยู่

ซึ่งตำรวจบอกว่าวัสดุที่พบตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ คล้ายกับชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่เคยใช้ในการชุมนุมหลายๆ ครั้ง และก่อนหน้าจะเกิดเหตุ มีวัยรุ่นทะเลาะกันในซอยประชาอุทิศ 12 มาก่อน อาจจะเป็นเหตุต่อเนื่อง

เมื่อสอบถามถึงชนวนเหตุ เธอยืนยันว่า ไม่เคยมีปัญหากับใครเพราะพักอาศัยอยู่ในละแวกนี้มานานนับ 10 ปี แต่เพิ่งตัดสินใจลงมาเปิดร้านขายลูกชิ้นที่จุดเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงสิงหาคม เพื่อแบ่งเบาภาระของสามี ปกติจะมีลูกวัย 7 ขวบ และ 2 ขวบ มานั่งในร้านด้วย โชคดีที่วันนั้นเธอพาลูกกลับบ้านก่อน

ล่าสุดเธอไปแจ้งความที่ สน.ห้วยขวางแล้ว แต่ตำรวจบอกว่า ทำใจเพราะอาจจะไม่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ เนื่องจากยังไม่พบวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะปาระเบิด ทำให้ยากต่อการสืบสวน

พันตำรวจเอก ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผู้กำกับ สน.ห้วยขวาง ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหากล้องวงจรปิด เพื่อดูว่าใครเป็นคนลงมือ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาสักพัก

คุณอาจสนใจ