อาชญากรรม

รวบหนุ่มโหด กระหน่ำยิงดับ 4 ศพ แค้นอดีตภรรยาไม่คืนเงินตามตกลง

โดย sujira_s

31 ม.ค. 2565

64 views

คืบหน้ากรณีเสี่ยหนุ่มใหญ่ แค้นโหดยิง 4 ศพ ก่อนกลับไปนั่งดื่มเหล้าอย่างใจเย็น เผยปมเหตุเริ่มจากแค้นอดีตภรรยาไม่คืนเงินตามที่ตกลงกันไว้


เหตุการณ์สลด เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (30 ม.ค.) เวลา 15.30 น. พบศพ นางวันเพ็ญ อายุ 49 ปี ถูกยิงด้วยปืน .38 มม. เข้าที่ไหล่ซ้ายด้านหลัง 1 นัด ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุร่าง ท่ามกลางความตกใจ และความเสียใจของญาติพี่น้อง


ทั้งนี้ตำรวจได้ข้อมูลจากญาติ บอกว่านอกจากนางวันเพ็ญ ที่ถูกยิงแล้ว ยังมี น.ส.อรยา หรือโบว์ อายุ 25 ปี ลูกของผู้ตาย ถูกนายประสิทธิ์ หรือเสี่ยแดง ภูทองสุข อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ยิงเข้าที่ลำตัว จากนั้นเสี่ยแดงได้ขับรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ของนางวันเพ็ญ ที่มีร่าง น.ส.อรยา ซึ่งขณะนั้นได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับกุมนายประสิทธิ์


ต่อมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตถูกยิงด้วยปืน .38 ภายในสวนลำไย ชื่อ นายธีระชาติ เต่าทอง อายุ 44 ปี ถูกยิงที่ศรีษะ 1 นัด โดยตำรวจทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือนายประสิทธิ์ และระหว่างพิสูจน์ศพนายธีระชาติ ตำรวจได้รับแจ้งอีกว่า นายประสิทธิ์ได้ยิง นายบุญร่วม แสงมา อายุ 48 ปี ด้วยปืน .38 เป็นศพที่ 4 นอนเสียชีวิตอยู่ในสวนลำไย ซึ่งในเวลาไล่เลี่ยกันนี้ ตำรวจได้รับแจ้งว่า น.ส.อรยา ที่ถูกนายประสิทธิ์นำตัวหนีไปด้วยได้เสียชีวิตแล้ว


จากนั้นตำรวจได้ระดมกำลังเข้าตรวจสอบร้านค้า ภายในหมู่บ้านหนองมะค่า ต.ทุ่งขนาน อ.สอยดาว หลังจากสืบทราบว่า นายประสิทธิ์ได้ไปนั่งดื่มสุราอย่างใจเย็นในหมู่บ้าน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงเข้าจับกุมนายประสิทธิ์ ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.สอยดาว


โดยมี พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธร ภาค 2 เดินทางมาสอบปากคำ นายประสิทธิ์ โดย นายประสิทิ์ รับสารภาพว่า ที่ยิงทั้ง 4 ศพ เพราะความแค้น เริ่มจากยิงนางวันเพ็ญ อดีตภรรยาที่ดูถูกตน พูดจาไม่ดีใส่ตลอดที่อยู่ด้วยกัน ทั้งทีตนมีความรักให้ และตอนแต่งงานตนนำทองรูปพรรณจำนวน 8 บาท รถบรรทุก 6 ล้อ เป็นค่าสินสอดของแต่งงาน รวมถึงนำเงินอีก 2 แสนบาท มาร่วมลงทุนทำสวนทุเรียน


ก่อนเลิกกันเมื่อ 1 ปีก่อน นางวันเพ็ญบอกให้เงิน 1 แสนบาทกับตน แต่สุดท้ายไม่ให้ จึงวางแผนก่อเหตุ โดยก่อนลงมือ ตนทราบว่านางวันเพ็ญมาซื้อกับข้าวในตลาดนัด จึงขี่มอเตอร์ไซด์มาดักรอบริเวณที่เกิดเหตุ จนกระทั่งนางวันเพ็ญ และ น.ส.อารยา มาถึง ตนได้ลงมือยิงทั้งคู่ทันที ก่อนจะขับรถของนางวันเพ็ญหลบหนี แต่มี น.ส.อารยา ถูกตนยิงในรถ จึงปล่อยเลยตามเลย ขับรถไปในสภาพลูกเลี้ยงใกล้ตายติดรถไปด้วย


หลังจากยิงสองแม่ลูกแล้ว ตนได้ขับรถไปยิงนายธีระชาติ ด้วยสาเหตุที่นายธีระชาติ ยืมเงิน 40,000 บาท ของแม่ตนไป แต่ไม่ใช้คืน ถัดมาจึงไปยิงนายบุญร่วม เพราะตนถูกหลอกให้ซื้อปืนปลอม ก่อนที่นายบุญร่วมจะเปลี่ยนเป็นปืน .38 มม. ซึ่งเป็นกระบอกที่ใช่ก่อเหตุ กระทั่งต่อมา น.ส.อารยา ก็มาเสียชีวิตด้วยเช่นกัน ทั้งนี้หากยังไม่ถูกจับ ตนตั้งใจจะยิงอีก 3 คน


ภายหลังพนักงานสอบสวน วันนี้ช่วงบ่าย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาติดตามความคืบหน้าทางคดี รวมถึงแถลงผลการจับกุมคนร้าย

คุณอาจสนใจ