อาชญากรรม

สลด หนุ่มช่างแอร์ คว้าปืนยิงตัวเองเสียชีวิต หลังตรวจพบติดโควิด-19

โดย passamon_a

16 ก.ค. 2565

423 views

สมุทรปราการ หนุ่มช่างแอร์วัย 21 ปี คว้าปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิต หลังตรวจพบติดโควิด-19


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 ก.ค.65 พ.ต.ท.วิชาญ บุญลือ พงส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุประจำสถานี ว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิต ภายในบ้าน หมู่บ้านทรัพย์เจริญ ภายในซอยประชาสามัคคี (ซอยกระทิงแดง) หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว บริเวณหน้าบ้านบนโต๊ะหินอ่อนพบขวดเบียร์และจานอาหาร วางเรียงรายอยู่ ภายในบ้านใกล้ประตูทางออกพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายอดิศร สายดี อายุ 21 ปี นอนหงายจมกองเลือด ห่างกันเล็กน้อยพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก บริเวณศีรษะพบรอยกระสุนปืนเข้าบริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย เจ้าหน้าที่จึงกั้นบริเวณ ไม่อนุญาตให้เข้าไปในที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่สวมชุด PPE เข้าตรวจสอบ เนื่องจากทราบว่าผู้เสียชีวิตติดเชื้อโควิด-19


จากการสอบสวน นางสาวแนน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวตนพร้อมด้วยลูกชายวัยขวบเศษ และผู้เสียชีวิต อยู่ด้วยกัน 3 คน ซึ่งผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นช่างแอร์รับเหมาทั่วไป โดยก่อนเหตุวันนี้ ผู้เสียชีวิตไม่มีงานจึงพักผ่อนอยู่กับบ้าน ส่วนตนและลูกน้อยต้องกักตัวอยู่ในห้องนอนเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 มาแล้ว 3 วัน


กระทั่งเมื่อช่วงเย็น ผู้เสียชีวิตรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว จึงได้ออกไปซื้อ ATK มาตรวจ และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ตนได้ปลอบใจและนัดกันไว้ว่างพรุ่งนี้จะเดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลมารับประทาน และกักตัวอยู่ในบ้านด้วยกัน


กระทั่งช่วงค่ำ ผู้เสียชีวิตได้นำเบียร์มานั่งดื่มอยู่หน้าบ้าน และเปลี่ยนเสื้อผ้าสวมเพียงผ้าขนหนูผืนเดียวเพื่อเตรียมอาบน้ำ ส่วนตนพักผ่อนอยู่ในห้อง ตนเห็นว่าดึกมากแล้วจึงเดินออกไปเรียกให้ผู้เสียชีวิตเข้ามาอาบน้ำนอนพักผ่อน ในระหว่างที่ตนเดินไปปิดประตูหน้าบ้านและเห็นผู้เสียชีวิตเดินเข้าไปในบ้าน แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้นมา 1 นัด ตนตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปดูในบ้าน พบว่าผู้เสียชีวิตกำลังหงายท้องนอนจมกองเลือดแล้ว โดยข้างตัวมีปืนตกอยู่ด้วย


หลังที่ตั้งสติได้จึงรีบวิ่งไปหน้าบ้าน ตะโกนเรียกเพื่อนบ้านให้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยก็ชีพ ให้รีบมาช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์ ในส่วนปัญหาอื่น ๆ ผู้เสียชีวิตไม่เคยเล่าอะไรให้ตนฟังเลย ทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน ซึ่งปกติทางครอบครัวไม่มีหนี้อะไร และไม่เคยมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือเถ้าแก่เลย


ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เบื้องต้น ก่อนประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิชุดเก็บกู้ผู้ติดเชื้อมาดำเนินการเก็บร่างผู้เสียชีวิต นำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อผ่าพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนประสานญาติให้ไปติดต่อขอรับศพ เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News