อาชญากรรม

สลด พระพี่เลี้ยงเสพยาบ้า ฉุนเณร 9 ขวบ ท่องบทสวดไม่ได้ ใช้ด้ามตาลปัตรฟาดเสียชีวิต

โดย passamon_a

2 ก.ค. 2565

189 views

พระพี่เลี้ยงเสพยาบ้า ใช้ด้ามตาลปัตรฟาดสามเณรน้อยจนเสียชีวิต อ้างดื้อ ไม่เชื่อฟัง ท่องบทสวดมนต์ไม่ได้ ซ้ำเณรเป็นลูกของเพื่อน


เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 ก.ค.65 ร.ต.อ.ชุกรี ปะดุกา ร้อยเวร สภ.เขาดิน ได้รับแจ้งว่ามีสามเณรเสียชีวิต อยู่บริเวณใต้ถุนกุฏิสงฆ์ ของวัดเขาช่องพราน ม.2 ต. เตาปูน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ ผกก.สภ.เขาดิน ได้รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน สภ.เขาดิน แพทย์เวรโรงพยาบาลโพธาราม และหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี


ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต คือ สามเณร อายุ 9 ปี สภาพศพถูกตีด้วยไม้ที่บริเวณก้น ลำตัว ศีรษะ กะโหลกยุบ 2 แห่ง ด้านหน้าผาก และศีรษะหลังขวายุบ ตามตัวเขียวช้ำ คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นเป็นพระลูกวัดดังกล่าว และเป็นพระพี่เลี้ยงของสามเณรน้อยด้วย ทราบชื่อคือ พระอรรถพล เพ็งเลา อายุ 30 ปี นั่งร้องไห้อยู่ภายในกุฏิ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมกับนำตัวไปให้เจ้าอาวาสทำการสึกและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เขาดิน


จากการสอบสวน พระอรรถพล ให้การว่า ได้พักอาศัยอยู่ในกุฏิเดียวกัน กับสามเณรน้อย มาตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา และเป็นผู้อบรมสั่งสอนสามเณรน้อย แต่มีบางครั้งที่ใช้ไม้ตี ทำร้ายสามเณรน้อย เนื่องจากสามเณรน้อยดื้อ และล่าสุดก่อนจะเกิดเหตุได้เสพยาบ้า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.65 ช่วงเย็น และในช่วงเย็นวันที่ 30 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 19.00 น. ได้ให้สามเณรน้อยท่องบทสวดมนต์ แต่สามเณรน้อยท่องไม่ได้ จึงเรียกมาให้ยืนกอดอก แล้วใช้ด้ามตาลปัตรตีที่ก้น ประมาณ 10 ครั้ง แล้วให้สามเณรน้อยนั่งลงก่อนจะตีไปที่ลำตัว ใบหน้า ท้ายทอย ศีรษะด้านหน้า ด้านหลัง ใช้มือตบ หน้า 10 กว่าครั้ง ซึ่งสามเณรน้อยก็ไม่ต่อสู้อะไร


หลังจากตีทำร้ายแล้ว เวลาประมาณ 23.00 น. ยังพาสามเณรน้อยซึ่งอยู่ในสภาพสะบักสบอมไปอาบน้ำ แล้วก็พากลับมานอนพัก ต่อมาในเวลา 05.00 น. ตื่นมาก็เห็นสามเณรน้อยเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้แจ้งรองเจ้าอาวาส ให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งพระอรรถพล ได้ยอมรับสารภาพว่า ที่ทำไปเพราะต้องการสั่งสอน ไม่คิดว่าจะทำให้สามเณรน้อยเสียชีวิต เพราะที่ผ่านมาก็รักเหมือนลูก ดูแลทุกอย่าง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบร่างกาย พระอรรถพล ก็พบว่าที่สันหมัดมือขวา มีร่องรอยบาดแผล และบวม คล้ายไปทุบตีอะไร ส่วนที่มือซ้ายบริเวณกระดูกข้อต่อ หัวนิ้วโป้ซ้ายบวม พ.ต.อ.สมภพ คูหาวิชานันท์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี ก็ให้ข้อมูลว่า ได้ทำการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น ผู้ต้องหานั้นเคยถูกดำเนินคดีข้อหาจำหน่าย ยาไอซ์ 2 จี เมื่อ 28 ก.ย.54 ที่ สภ.เมืองนครปฐม และเมื่อพ้นโทษก็มาบวชที่วัดแห่งนี้


ต่อมาพ่อของสามเณรน้อย ได้เดินทางมาดูศพลูก พร้อมกับบอกว่า เสียใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับลูก ที่ผ่านมาลูกชายบอกว่าอยากบวชเณร ตนก็เห็นว่าพระอรรถพล ซึ่งเป็นเพื่อนกัน บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ จึงได้นำลูกมาฝาก จะวิดีโอคอลคุยกับลูก ซึ่งก็เห็นว่าลูกมีร่องรอยตามแขน แต่ลูกบอกว่า แมวข่วนและถูกน้ำร้อนลวก ไม่คิดว่าเพื่อนจะทำกับลูกของตนได้ขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาไว้ใจให้ดูแล และไม่เคยทราบพฤติกรรมเรื่องเสพยาเสพติดเลย


คุณอาจสนใจ

Related News