อาชญากรรม

ตาโจ๋ 16 ถูกอุ้มทำร้ายสาหัส แจ้งความ บช.ก. ช่วยติดตามคดี เชื่อคนมีสีเอี่ยว หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดย panisa_p

18 ก.ย. 2565

51 views

ญาติของเยาวชน 16 ปีที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มไปทำร้ายร่างกาย ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจสอบสวนกลาง ให้ช่วยติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุ


จากเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ 6 คน เดินทางมาที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ในตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 16 กันยายน โดยนัดขอดูรถจักรยานยนต์ ที่เยาวชนอายุ 16 ปี ได้ประกาศโพสต์ขายไว้ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้หลังเยาวชนอายุ 16 ปีรายนี้ และบังคับให้เดินตามไปรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำแล้วหลบหนีไป


ก่อนที่จะมีคนไปพบตัวเยาวชนรายนี้ ในสภาพน้ำลายฟูมปาก และได้รับบาดเจ็บตามร่างกายสาหัส นอนบาดเจ็บ ไม่รู้สึกตัว อยู่ริมถนนมอเตอร์เวย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ทางหลวง และกู้ภัยไปเจอตัว จึงช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เยาวชนรายนี้จะได้สติ ทางโรงพยาบาลจึงประสานคุณตา และญาติให้ทราบ


โดยคาดว่าปมสาเหตุมาจาก การที่เยาวชนรายนี้ไปรับจ้างเปิดบัญชีม้า สำหรับทำธุรกรรมเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ก่อนที่จะหักหลังด้วยการสั่งระงับบัตรเอทีเอ็มที่อยู่กับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และใช้แอปพลิเคชันธนาคาร กดเงินออกมากว่า 3 แสนบาท


ล่าสุด นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอดได้พาคุณตาของเยาวชนชายอายุ 16 ปี เดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพราะเรื่องความปลอดภัย และกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


เพราะอย่างช่วงกลางดึกของคืนวันเกิดเหตุ มีกลุ่มคน 5-6 คน แสดงตัวเป็นตำรวจ สภ.ปากเกร็ด มาสอบถามข้อมูลเหตุการณ์ และบอกว่าไม่ต้องแจ้งความ เพราะตำรวจรู้ตัวแล้ว ซึ่งตนเองยังแปลกใจว่าทำไมไม่ให้แจ้งความ


ขณะที่นายเอกภพ ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ก่อเหตุมีความเชี่ยวชาญ และอุกอาจ อีกทั้ง ตนเองก็มีข้อมูลเครือข่ายเว็บพนันกลุ่มนี้ จึงเชื่อว่า น่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และเกี่ยวข้องผู้หลักผู้ใหญ่บางคนที่อาจจะให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง


โดยในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. นายเอกภพ จะพาผู้เสียหายไปพบกับเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ช่วยเหลือคุ้มครองพยาน และขอให้ช่วยติดตามคดี เพราะเกรงว่าจะมีผู้มีอิทธิพล หรือกลุ่มคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้อง


ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 1 คน และอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุ ยังมุ่งเป้าไปที่เรื่องการผิดข้อตกลงกันในธุรกิจสีเทาอยู่


https://youtu.be/S6VOB58AQ-Q

คุณอาจสนใจ

Related News