อาชญากรรม

บุกจับผับกลางเมืองขอนแก่น พบยาเสพติดตกเกลื่อนพื้น ตรวจเจอฉี่ม่วง 2 นักเที่ยว

โดย nicharee_m

9 ธ.ค. 2565

872 views

วันที่ 9 ธ.ค.65 เวลา 01.45 น. นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สารวัตรทหาร จากมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 กว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นภายในสถานบันเทิงยูบาร์ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะเข้าตรวจค้นมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเต็มร้าน โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังแบ่งเป็นจุดตรวจบัตรประชาชนนักท่องเที่ยว เบื้องต้นพบว่าไม่มีใครอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการ

แต่หลังจากที่มีการตรวจที่บริเวณพื้นใต้โต๊ะและถังขยะ พบซองพลาสติกที่มียาเสพติดชนิดยาอีและยาเคตกอยู่ที่พื้น จำนวน 4 ซอง และอุปกรณ์การเสพอีก 1 ชิ้น ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเก็บตัวอย่างตรวจสอบว่าเป็นยาเสพติดชนิดใด เพื่อจะได้ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่นต่อไป


นอกจากนี้ยังพบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวน 2 คน ที่พบอุปกรณ์การเสพยาเคไว้ในกระเป๋า และไม่ยอมที่จะให้ตรวจปัสสาวะ แต่ได้รับสารภาพว่าได้นำยาเสพติดมาเสพจริง ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะที่สถานีตำรวจ ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นสีม่วง

นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการปราบปรามและป้องกันยาเสพติดอีกทั้ง ยังมีการร้องเรียนว่ามีสถานบริการปล่อยให้นักท่องเที่ยวนำยาเสพติดเข้าไปเสพจากการตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวจำนวน 110 คน แยกเป็นชาย 80 คน และผู้หญิง 30 คน ไม่พบสารเสพติด แต่พบยาเสพติดที่นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการตกที่พื้น ซึ่งต่อไปจะให้เป็นอำนาจของพนักงานสอบสวนที่จะพิจารณาเอาผิด ในข้อหาใด หรือจะมีการสั่งปิดหรือไม่

ส่วนทางอำเภอเมืองขอนแก่นหากได้รับรายงานมาก็จะนำเสนอกับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อจะเอาผิดกับสถานบริการดังกล่าว ตามขั้นตอนกฎหมายและบทลงโทษต่อไป ซึ่งจังหวัดขอนแก่นจะเดินทางมาตรการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มงวด รวมทั้งจะไม่ให้เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด


คุณอาจสนใจ

Related News