อาชญากรรม

จับสึก พระไร้สังกัด กางเต็นท์นอน ที่ดินรกร้างลับตาคน

โดย attayuth_b

3 ธ.ค. 2565

184 views

วันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น. พระปลัดบรรจงและพระใบฎีกาสรชัย พระวินยาธิการ อ.ธัญบุรี พร้อมด้วย น.ส.สายสุดา หลักทรัพย์ กำนัน ต.ลำผักกูด ลงพื้นที่ตรวจสอบตามคำร้องเรียนของประชาชนว่ามีชายแต่งตัวคล้ายพระภิกษุสงฆ์ พักอาศัยในบริเวณที่รกร้างในป่าบริเวณท้าย ซ.อาป๋า ม.1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงเข้าตรวจสอบพบว่าเป็นพระจริงชื่อว่า พระรังสรรค์ สัตตะบุตร อายุ 62 ปี บวชมาแล้ว 4 พรรษา ที่อยู่ตามบัตรประชาชน 85 ม.4 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พฤติกรรมของพระรูปไม่มีวัดต้นสังกัด มักพักอาศัยโดยตั้งเต็นท์สนามในที่ลับตาคนและออกบิณฑบาตไม่เป็นเวลาโดยมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พอถูกฝ่ายปกครองในพื้นที่ตรวจสอบก็มักย้ายที่พักไปในที่ลับตาคนตามที่ต่างๆอยู่หลายครั้ง ในเขตพื้นที่ อ.ธัญบุรี จากนั้นพระวินยาธิการ อ.ธัญบุรี จึงได้นิมนต์พระรังสรรค์ สัตตะบุตร ไปพบพระเจ้าคณะประจำ ต.ลำผักกูด

จาการสอบถาม น.ส.สายสุดา กล่าวว่า เบื้องต้นชาวบ้านในพื้นที่ได้ร้องเรียนมายังตนว่าเห็นพระที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมออกบิณฑบาตไม่เป็นเวลา มักหลบซ่อนกางเต็นท์เป็นที่อาศัยในป่าหรือที่ดินของชาวบ้านที่ปล่อยรกร้างไว้ซึ่งจะเลือกที่พักเป็นลับตาคน จากนั้นตนจึงแจ้งไปยัง พระวินยาธิการ อ.ธัญบุรี และได้นิมนต์พระรูปนี้มาเข้าพบเจ้าคณะประจำ ต.ลำผักกูด จึงมีความเห็นว่าให้พระรูปนี้นั้นลาสิกาทันที

พระปลัดบรรจงและพระใบฎีกาสรชัย พระวินยาธิการ อ.ธัญบุรี กล่าวว่า พระรูปนี้เคยโดนตรวจสอบมาแล้ว 1 ครั้งและให้คำมั่นสัญญาว่าจะกลับไปยังวัดต้นสังกัด แต่ไม่ได้ทำตามข้อตกลงมาวันนี้จึงมาเชิญพระรูปในไปพบพระเจ้าคณะประจำ ต.ลำผักกูด อีกครั้ง เนื่องจากครั้งนี้มีการได้ผิดวินัยสงฆ์อย่างร้ายแรง ผิดทั้งกฎมหาเถรสมาคม พระธรรมวินัย และจารีตประเพณี จากนั้นเจ้าตัวจึงยินยอมที่จะลาสิกขาโดยไม่มีข้อแม้และเปลี่ยนกลับมาเป็นฆราวาสทันที

คุณอาจสนใจ

Related News