อาชญากรรม

หนุ่มคลั่งพ้นคุก 5 วัน คว้าจอบไล่ตีผู้ช่วยผญบ.-ทุบศาล ก่อนตร.ควักแบงค์ 100 ให้แลกจอบ

โดย attayuth_b

25 พ.ย. 2565

227 views

วันนี้ (25 พ.ย.) พ.ต.อ.ลิขิตพงศ์ ศรีนาราง ผกก.สภ.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งจาก ชาวบ้านว่า มีเหตุคนคลุ้มคลั่งอาระวาด มีจอบเป็นอาวุธ บริเวณ 60/1 หมู่ที่ 2 บ้านหนองบัวใต้ ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก จึงรีบสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบเข้าระงับเหตุ อย่างทันท่วงที

โดยมี ร.ต.อ.สาธิต สัตยธรรม รองสารวัตร จราจร สภ.แม่ท้อ ซึ่งกำลังตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร อยู่ใกล้ ที่เกิดเหตุ เข้าเผชิญเหตุ เป็นชุดแรก พบ นายแจ็ค อายุ 39 ปี เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำในข้อหาเสพยาเสพติดก่อความเดือดร้อนรำคาญ มาได้ 5 วัน กำลัง อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอาระวาด ใช้จอบ ทุบทำลายศาลพระภูมิ ที่ตั้งอยู่หน้าบ้านของตนเอง พังเสียหาย จนพระภูมิเจ้าที่ และ นางฟ้านางสวรรค์ ต้องเดือดร้อน ไร้ที่อยู่ อาศัยเพื่อทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองบ้านเรือนให้เจ้าของบ้านและในทันทีที่นายแจ็ค เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปรี่ เข้ามา หวังจะใช้จอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอะอะโวยวายเสียงดัง

โดย ร.ต.อ.สาธิต สัตยธรรม รองสารวัตร จราจร สภ.แม่ท้อ ต้องตะโกนร้องเรียกชื่อ นายแจ็ค ให้สงบสติอารมรณ์ แต่ไม่เป็นผล จึง ต้อง เปิดแมส หน้ากากอนามัย ออก ทันทีที่นายแจ็ค เห็นหน้า ร.ต.อ.สาธิต ซึ่งเคยรู้จักกันดี เนื่องจาก เข้ามาระงับเหตุบ่อยครั้ง ก็หยุดชะงัก จากนั้น ร.ต.อ.สาธิต ก็ ควักเงินแบงก์ 100 สีแดงๆ ส่งให้ นายแจ็ค เพื่อจะให้เอาไปซื้อของ โดยแลกกับ จอบในมือ นายแจ็คก็วางจอบทิ้ง แล้วยอมนั่งลงกับพื้น ยิ้มหวานพูดคุย แต่ก็ ไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะยังอยู่ในอาการ เมาสารเสพติดและ ต้องเจรจา อยู่นานกว่า นายแจ็ค จะยอม ขึ้นรถ เพื่อไป โรงพัก เนื่องจากไม่อยากไป เพราะจะต้องโดนดำนินคดี ในข้อหายาเสพติด และติดคุก เมื่อพ้นโทษ ก็ ยังเลิกยาเสพติดไม่ได้ อยู่ดี

ด้านนายสุชาติ ขวัญเมือง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 บ้านหองบัวใต้ ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จ.ตาก ในฐานะ ผู้เสียหาย บอกว่า ตนเอง ได้ มายืนคุย ธุระอยู่กับแม่ของนายแจ็ค ตามประสา เพื่อนบ้านตามปกติ จู่ๆ นายแจ็ค เดินมาเข้ามา จึงถามสารทุกข์สุขดิบ แต่นายแจ็ค กับโวยวาย ด่าทอตน แล้ว วิ่งไป คว้า จอบที่วางอยู่ข้างบ้าน ไล่ทำร้ายตน จึงรีบหนี ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ที่ แขนขวา ไม่รู้ว่าโดนอะไร เมื่อนายแจ็ควิ่งไล่ตามตนเองไม่ทันก็ ใช้จอบ มาทุบ รถจักรยานยนต์ของตนเอง ที่จอด อยู่หน้าบ้าน ได้รับความเสียหาย ต่อมา นายสุชาติ ได้เดินทางไปไป ตรวจร่ายกาย โดยมี มารดาของนายแจ็คไปด้วย เพื่อ จะดำเนินคดีกับนายแจ็ค ในข้อหา ทำร้ายร่างกาย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หนุ่มคลั่ง ,พ้นคุก ,คว้าจอบ

คุณอาจสนใจ

Related News