อาชญากรรม

เครียดที่ดินกำลังจะถูกขายทอดตลาด ขับรถพุ่งชนสำนักงานบังคับคดีบุรีรัมย์ หวังทำคาร์บอมบ์

โดย attayuth_b

24 พ.ย. 2565

203 views

หวังคาร์บอมบ์  หนุ่มใหญ่เครียดที่ดินจะถูกขายทอดตลาด  ขับรถพุ่งชนบังคับคดีบุรีรัมย์ พบสารตั้งต้นเพียบ น้ำมันสองแกลลอน  พลุไฟ  ประทัด  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ได้มีนายชายคนหนึ่งทราบชื่อต่อมานายมานพ อายุ 58 ปี ชาว อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กต-9273 บุรีรัมย์ ขับพุ่งชนประตูของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดบุรีรัมย์

จากนั้นได้เกิดมีไฟลุกไหมบริเวณตัวรถ พร้อมมีเสียงดังคล้ายระเบิดอีกหลายครั้ง จนท.ของบังคับคดี และชาวบ้านที่กำลังเข้ามาร่วมการประมูลทรัพย์ภายในสำนักงานต่างแตกตื่นกันโกลาหล เนื่องจากรถคันดังกล่าวมีควันไฟพุ่งออกมาจากตัวรถ โดยคนขับรถยังติดอยู่ภายใน

เจ้าหน้าที่ รปภ. และเจ้าหน้าที่บังคับคดีรีบนำถังเคมีดับเพลิงฉีดพ่นดับไฟที่ลุกไหม้รถยนต์หมดไป 6 – 7 ถัง เจ้าหน้าที่บางส่วนได้รีบช่วยเหลือนำตัวคนขับออกจากรถในสภาพที่หมดสติ คาดว่าน่าจะสูดดมกลิ่นควันเข้าไป ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำตัวส่ง รพ.บุรีรัมย์ ล่าสุดอาการยังหนักไม่รู้สึกตัวถูกหามส่งโรงพยาบาล

ซึ่งจากการตรวจสอบถายในรถพบแกลลอนน้ำมัน 2 แกลลอน เปิดใช้แล้ว 1 แกลลอน , พลุไฟ 3 แท่ง ใช้แล้ว 1 แท่ง , ประทัด 1 กล่อง ทั้งนี้ด้านหลังกระบะยังพบแกลลอนบรรจุน้ำมัน 3 แกลลอนเปิดฝาทิ้ง 2 แกลลอน ยังไม่เปิด 1 แกลลอนแต่ยังมีน้ำมันเต็มทุกแกลลอน ส่วนสำนักงานบังคับคดีมีเพียงประตูเหล็กด้านหน้าที่ถูกรถพุ่งชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย
จึงรีบนำถังดับเพลิงที่อยู่ในสำนักงานมาฉีดดับไฟ และมีเจ้าหน้าที่พากันช่วยคนขับที่ติดภายในรถออกมา แล้วรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมารีบตัวคนเจ็บส่ง รพ.เพราะหมดสติ

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ แต่ยังไม่มีใครทราบสาเหตุ ว่าการกระทำดังกล่าวของผู้ก่อเหตุหวังผลอะไร เพราะมีลักษณะเหมือนจะคาร์บอม

ทั้งนี้จากการตรวจสอบในเชิงลึกคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเกิดจากความเครียด เพราะเคยยื่นเรื่องร้องเรียนไปยังหลายหน่วยงานของรัฐ เพื่อให้มาแก้ไขปัญหาที่ดินของตนเองที่กำลังจะถูกขายทอดตลาด แต่ไม่มีหน่วยงานไหนช่วยได้ ซึ่งตำรวจจะทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  คาร์บอมบ์ ,บุรีรัมย์

คุณอาจสนใจ

Related News