อาชญากรรม

ซุกไอซ์ 21 กก. เคลือบแผ่นยางซิลิโคน ซ่อนในกรอบรูป เตรียมส่งนอก

โดย attayuth_b

15 พ.ย. 2565

114 views

วันนี้ (15 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.40 น. ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาไทย - ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 นายวุฒิ เร่งประดุงทอง ปฏิบัติหน้าที่ ผอ.สนง.ศุลกากรหนองคาย พร้อมด้วยนายภาคิน เทียบคำ หัวหน้าฝ่ายบริการศุลกากรที่ 1 สำนักงานศุลกากรหนองคาย หัวหน้าด่านพรมแดนหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากร ตำรวจ ทหาร ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดประเภทผงยาไอซ์ น้ำหนักรวม 21.1 กิโลกรัม

นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 กล่าวว่า นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานศุลกากรเข้มงวดตรวจสอบการนำเข้าและขนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในการผลิตยาเสพติดเพื่อไม่ให้ประเทศไทยเป็นทางผ่านของยาเสพติดไปยังประเทศอื่น โดยในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม ส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคายและสำนักงานศุลกากรภาคที่ 2 ได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจค้นโกดังเก็บของแห่งหนึ่งในจังหวัดหนองคาย ซึ่งได้รับแจ้งจากผู้ประกอบการว่ามีของต้องสงสัยจะส่งต่อไปยังประเทศญี่ปุ่นและออสเตรเลีย

เมื่อทำการตรวจสอบพบว่าเป็นกรอบรูปภาพวิวและได้นำพัสดุต้องสงสัยไปตรวจด้วยเครื่องเอ็กซเรย์สัมภาระผู้โดยสาร ปรากฏว่าภายในกรอบรูปมีชั้นความหนาอยู่ภายใน จึงได้ให้สุนัขทหารที่ประจำอยู่ที่ด่านพรมแดนหนองคายดมกลิ่นหาสารเสพติดอีกครั้ง ซึ่งสุนัขทหารแสดงอาการผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะฝาหลังกรอบรูปตรวจค้นพบว่ามีแผ่นยางซิลิโคนปิดทับไว้ จำนวน 12 แผ่น มีผงสีขาวปะปนอยู่ในแผ่นซิลิโคน เมื่อทำการตรวจด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติดพบว่าเป็นยาไอซ์ น้ำหนักรวม 21.1 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดยาเสพติดทั้งหมดไว้นำส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองหนองคายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ