อาชญากรรม

เจอห้องพักยา ยึดไอซ์ 200 กก. ยาบ้า-แฮปปี้วอเตอร์-ยาเคผง เครือข่ายสิงคโปร์ หลังเจอกุญแจปริศนา

โดย attayuth_b

8 พ.ย. 2565

196 views

กรณีตำรวจ บช.ปส.จับกุม นายโล จิน อัง (Low Gin Ang) ชาวสิงคโปร์ อายุ 63 ปี และนายออง เชา เซียง( Ong Shao Xiong) หรือนายเส้ง ชาวสิงคโปร์  อายุ 34 ปี พร้อมของกลาง เครื่องแพ็กซองยาเสพติด (Vacuum sealer) 1 เครื่อง ซองยาเสพติด ลักษณะคล้ายคลึงกับแบบที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบที่ร้านจินหลิง และร้าน Leela 100,000 ซอง ลำโพงขนาดใหญ่ 3 ตัว เพื่อใช้ในการซุกซ่อนยาเสพติด ไอซ์ 2 กรัม,ยาไอซ์ 482.5 กรัม,ไฟว์ไฟว์ 380 เม็ด ยาอี 151 ซอง,ยาบ้า 2,050 เม็ด คีตามีน 10 กรัม โคเคน 1 กรัม ยาเสพติด แฮปปี้วอเตอร์ (Happy Water)  8 ซอง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และ กระสุนขนาด 9 มม. และ .22 รวม 84 นัด โดยจับกุมได้ที่ ห้องพัก ซอยรัชดาภิเษก 5 แขวงและเขตดินแดง กทม. เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ บุญยืนอนนต์ ผบก.ปส.1บช.ปส. เข้าตรวจสอบของกลางยาเวพติดที่ได้จากการขยายผลของ พ.ต.อ.วิชัย สนสกุล ผกก.กก.1 บก.ปส.1 บช.ปส. กับพวก ทำการสืบสวนยึดของกลางได้เพิ่ม ที่ห้องเลขที่  63 อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 20 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ

ภายในห้องพบว่าเป็นที่พักยาเสพติดของ นายโล จิน อัง พบกระเป๋าเดินทาง 5 ใบ และกล่องพลาสติกขนาดใหญ่ 2 ใบ รวมทั้งอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่งบนโต๊ะเครื่องแป้ง เจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจสอบภาพในกระเป๋า พบ ไอซ์ น้ำหนัก 200 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ รวมถึงซองใส่ยาเสพติด แฮปปี้วอเตอร์ สีเหลือง 400 ชิ้น ชนิดเดียวกับที่พบในร้านจินหลิง อีกด้วย

สำหรับการยึดของกลางเพิ่มสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่พบกุญแจห้องต้องสงสัยในตัวนายโล จิน อัง ผู้ แต่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้รายละเอียด เจ้าหน้าที่ บช.ปส.จึงใช้วิธีการไล่ตรวจที่พักย่านห้วยขวาง กระทั่งพบว่า เป็นคีย์การ์ดของอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ จึงทำการตรวจค้นข้างในพบของกลาง โดยห้องเช่าแบบรายวันใช้เป็นแหล่งพักยาของผู้ต้องหา

พล.ต.ท.สรายุทธ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นการขยายผลมาจากการเคสผู้ต้องชาวสิงคโปร์ 2 ราย ทราบว่าเป็นจุดที่พักดังกล่าวเช่าไว้สำหรับพักยา ยึดยาไอซ์ 200 กิโลกรัม ยาบ้า 2 แสนเม็ด แฮปปี้วอเตอร์ 50 ซอง ยาเคผง 500 ซอง จากการทำงานของ ผบก.ปส.1 ทำการสืบสวนอย่างต่อเนื่อง มีทั้งจำหน่ายภายในประเทศ และส่งออกนอกประเทศ มีหีบห่อซุกในถุงข้าวสาร ซุกยาบ้า ส่งออกนอกประเทศ เครือข่ายของชาวต่างชาติเหล่านี้น่าจะมีคนไทยเป็นนอมินีด้วย อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล สำหรับของกลางทั้งหมดนำไปตรวจบันทึกที่ บก. ปส.1 บช.ปส. ต่อไป

คุณอาจสนใจ