อาชญากรรม

ชาวบ้านผวา !! โจ๋บุกปาระเบิดอาทิตย์เดียว 4 ครั้ง วอนตำรวจเร่งจับกุม

โดย attayuth_b

17 ส.ค. 2565

30 views

วันนี้ (17 ส.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านเเห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 ราย บุกปาระเบิดในหมู่บ้าน ซึ่งภายใน 1 อาทิตย์ก่อเหตุมาเเล้ว 4 ครั้ง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก วอนตำรวจเร่งจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ หวั่นไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

น.ส.จรูญ (สงวนนามสกุล)อายุ 75 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่ถูกปาระเบิดหน้าบ้าน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หลานตนกับกลุ่มที่ปาระเบิดเคยเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แต่ช่วงหลังเกิดแตกคอกันซึ่งตนไม่ทราบว่าสาเหตุมาจากเรื่องอะไร โดยทางกลุ่มที่ปาระเบิดเคยเข้ามานั่งเล่นที่หน้าบ้าน เคยนั่งกินข้าวด้วยกัน เคยมาอยู่ที่บ้านตน แต่ช่วงหลังเอาระเบิดมาปาใส่หน้าบ้าน ซึ่งตนก็คอยเตือนหลานว่าให้เข้าไปอยู่ในบ้านเพราะกลัวโดนลูกหลง ที่ผ่านมาหลานจะไปเจรจากับคู่กรณี แต่ก็มีการท้าทายกันในโทรศัพท์และนัดเจอกันที่วัดลาดปลาดุก ตนอยู่บ้านต้องคอยระแวงได้ยินเสียงระเบิดที่หน้าบ้านติดต่อกันหลายคืน ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงระเบิดดังติดต่อกันทั้งหมด 6 ครั้ง ตนวิ่งไปดูไม่ทันและหลานบอกว่าอย่าออกไปดูเพราะตนอายุเยอะแล้ว โชคดีที่เมื่อคืนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ทุกคนในบ้านก็รู้สึกกลัวและหวาดระแวง เพราะตนจะนอนอยู่หน้าบ้าน ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกลุ่มที่เข้ามาปาระเบิดได้ 3 คน ในคลิปที่มีออกไปเป็นกลุ่มหลานตนที่ถือมีดเพื่อป้องกันตัว ส่วนอีกกลุ่มเป็นวัยรุ่นที่ใส่หมวกกันน็อคจะเป็นพวกที่ปาระเบิด ทางหลานตนไม่ได้มีการไปปาระเบิด ตนจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมเหตุและจับตัวคนร้ายไปดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขณะที่ น.ส.นงเยาว์ (สงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่า ปกติกลุ่มวัยรุ่นจะเข้ามาปาระเบิดเวลาประมาณ 00.00น.- 02.00 น. ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาก่อเหตุประมาณ 4 ครั้งแล้ว บางครั้งก็มีการถือมีดและปืน วิ่งไล่กันไปมา ซึ่งตนจะนอนอยู่บริเวณหน้าบ้านตนรู้สึกกลัว เพราะมาก่อเหตุใกล้บ้าน วัยรุ่นที่เข้ามาปาระเบิดทราบว่าอาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง และอายุยังน้อย บางคนก็ได้รับบาดเจ็บจากการที่มาตีกัน โดนฟันโดนกระทืบ แต่ก็ยังไม่มีชาวบ้านในหมู่บ้านไปแจ้งความ เพราะยังไม่มีใครได้รับความเสียหาย แต่จะมีป้าข้างบ้านที่ได้ผลกระทบโดยตรง

จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาดูแล ไม่อยากให้มีวัยรุ่นมารวมตัวกันบริเวณนี้ เท่าที่ทราบมีการท้าทายผ่านทางเฟซบุ๊คและเข้ามาตีกันในซอย ตอนนี้ที่บ้านของตนได้รับความเดือดเพราะที่บ้านมีแต่เด็กเล็กและผู้สูงอายุ อยากให้วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ยุติการทะเลาะวิวาท และอยากให้ปรองดองกัน ไม่อยากให้มีเรื่องมีราวต่อกัน กลัวว่าหลานทั้ง 9 คน ที่อยู่ในบ้าน จะได้รับอันตราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ชาวบ้านผวา ,ปาระเบิด

คุณอาจสนใจ

Related News