อาชญากรรม

สาวแสบเช่ารถ ปลอมเอกสาร เอาไปจำนำ อดีตตำรวจ งานเข้ารับของโจร

โดย attayuth_b

11 ส.ค. 2565

205 views

วันนี้ (11 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม น.ส.ณิชาภา มหาวณิชธนัญญู อายุ 34 ปี ได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.นิธิมา เวียงสมุทร อายุ 39 ปี เจ้าของบริษัท VIP 101 จำกัด เลขที่ 83 หมู่ 5 บ้านจานทุ่ง ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบริษัทให้เช่ารถยนต์ในเครือบริษัทไอลินออโต้คาร์ จ.สระบุรี นำเอกสารการครอบครองรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น C-HR สีขาว ทะเบียน 9 กฎ 5622 กรุงเทพมหานคร มูลค่านับล้านบาท เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐพล พ่อสาร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธาตุพนม ประสานทีมตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ ติดตามทวงคืนรถยนต์ ตามสัญญาเช่า มาจากพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 30 ก.ค.65

โดยมี น.ส.ณัฐกัญญา ทุมประเสนชาว ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม ตกลงทำสัญญาเช่า รวม 2 วัน แต่ภายหลังผิดสัญญาเช่าไม่คืนรถยนต์ คันดังกล่าว จนกระทั่งได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด เพื่อสืบสวนติดตามรถยนต์คืน อีกทั้งนำหลักฐานจากข้อมูล จีพีเอส ที่ติดภายในรถ เป็นหลักฐานติดตามรถยนต์ จนกระทั่งสามารถยืนยันตำแหน่ง พบรถยนต์คันดังกล่าว จอดอยู่ในเขตบ้านต้อง หมู่ 5 ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จึงนำหลักฐาน มาประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามรถยนต์คืน

ภายหลังทางด้าน พ.ต.อ.ฉกาจน์ เทียมวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม รรท.ผกก.สภ.ธาตุพนม ได้มอบหมายให้ ทีมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธาตุพนม ลงพื้นที่สืบสวน สามารถตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวได้ ในบ้านพัก ของอดีตข้าราชการตำรวจ นายหนึ่ง อยู่ในเขตพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ตรวจสอบพบหลักฐานมีการตัดระบบจีพีเอส ติดตามรถ ออกไป จำนวน 1 ตัว จากทั้งหมด 4 ตัว รวมถึง มีภาพหลักฐานจากกล้องในรถ บันทึก การเปลี่ยนทะเบียนปลอม รวมถึงทำการแก้ไขตัดสัญญาณจีพีเอส โดยสอบถามแล้วทางผู้รับจำนำระบุว่า ไม่ทราบว่าเป็นรถเช่า เพราะผู้เช่ารถนำมาจำนำ และรู้ภายหลังว่ามีการปลอมแปลงเอกสารก่อนมาจำนำ เป็นเงิน จำนวน 1.5 แสนบาท อยู่ระหว่างการหลบหนี อ้างว่าไม่รู้เห็น แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงทำการตรวจยึดรถยนต์ คืนทางบริษัท

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมหลักฐาน แจ้งข้อหา น.ส.ณัฐกัญญา ทุมประเสน ชาว ต.หนองญาติ อ.เมืองนครพนม ผู้เช่ารถ ฐานความผิด ยักยอกทรัพย์ และฉ้อโกง พร้อมออกหมายเรียกมาสอบสวน ในวันนี้ คือวันที่ 11 ส.ค.65 หากไม่มาตามกำหนดหมายเรียก จะมีการเสนอศาลออกหมายจับต่อไป

ส่วนผู้รับจำนำอยู่ระหว่างการขยายผลเอาผิด รับซื้อของโจร และขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี คาดเชื่อมโยงกับขบวนการค้ารถยนต์ข้ามชาติ ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนรถยนต์คันดังกล่าวได้ส่งมอบคืนเจ้าของ และมอบหมายให้ ตำรวจท้องที่เจ้าของคดี ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยทางตัวแทนบริษัทผู้ให้เช่ารถยนต์ ระบุว่า กรณีดังกล่าว เชื่อว่าเป็นแก๊งมิจฉาชีพมีเจตนาเช่ารถ เพื่อนำมาปลอมแปลงเอกสาร ก่อนนำไปจำนำกับ ขบวนการรับจำนำรถ โชคดีที่มีการติดระบบจีพีเอส ติดตามรถ จึงสามารถติดตามทวงคืนทัน ฝากเตือนภัยสังคม รวมถึงผู้ประกอบการรถเช่า ระมัดระวังตรวจสอบก่อนให้เช้า เชื่อว่าทำเป็นขบวนการคุณอาจสนใจ

Related News