อาชญากรรม

สั่งเด้ง 'รองผู้การอุบลฯ' บกพร่องระงับเหตุล่าช้า เซ่น #กราดยิงอุบล ดวลปืนเดือดกลางเมือง ดับ 3

โดย passamon_a

5 ส.ค. 2565

126 views

ผบช.ภ.3 สั่งเด้ง รองผู้การอุบลฯ บกพร่องระงับเหตุล่าช้า เหตุดวลปืนอุกอาจกลางเมือง ให้ไปปฎิบัติหน้าที่ ศปก.ภ.3


วันที่ 4 สิงหาคม 2565 มีรายงานว่า พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) ได้มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 3 ที่ 1086/2565 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า

เพื่อให้การปฏิบัติราชการของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 6 (2 ) และข้อ 8 (2 )


จึงให้ พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี (รอง ผบก.ภจว.อุบลราชธานี) ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ.2565 คำสั่งดังกล่าวระบุ

ทั้งนี้ มีรายงานว่าสาเหตุที่ ผบช.ภ.3 มีคำสั่งดังกล่าว สาเหตุมาจากคดีกลุ่มบุคคลยกพวกดวลปืนกันสนั่นเมืองอุบลราชธานี จนเป็นเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุ รองผบก.ตามรายชื่อข้างต้น ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ป้องกันปราบปราม (ปป.) ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่กำกับดูแล เข้าระงับเหตุได้โดยรวดเร็ว จนเป็นเหตุอุกอาจ มีการสูญชีวิตเกิดขึ้น และจะมีคำสั่งตั้งกรรมการให้ตรวจสอบข้อเท็จ เพื่อตรวจสอบว่าบกพร่องหรือไม่ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News