อาชญากรรม

ขับรถกลับบ้าน หมาวิ่งตัดหน้าชนอย่างจัง คิดว่ากระเด็น เช้ามาดูติดอยู่หน้ารถ

โดย attayuth_b

29 ก.ค. 2565

534 views

กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดพรานกระต่าย ถ่ายคลิปขณะกำลังช่วยสุนัข สีน้ำตาล ขาว ติดอยู่ในกันชนด้านหน้ารถเก๋งสีขาว หมายเลขทะเบียน กน 2500 กำแพงเพชร กำลังส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอย่างระมัดระวัง ระหว่างนำตัวสุนัขออก เนื่องจากเกรงว่าจะถูกสุนัขกัดเอาได้ แต่หลังจากใช้ความพยายามอยู่สักพัก สามารถช่วยสุนัขออกมาได้อย่างปลอดภัย

โดยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 1 ปีกว่า ตรวจสอบตามลำตัวไม่พบว่า มีบาดแผลใดๆ สามมารถเดินวิ่งได้อย่างปกติ จึงได้นำไปปล่อยจุดที่เกิดเหตุชนสุนัขบริเวณ ทางแยกเข้าบ่อน้ำพุร้อน จากนั้นเจ้าสุนัขตัวดังกล่าววิ่งอย่างรวดเร็วหายเข้าไปในป่า คงจะเป็นถิ่นที่คุ้นเคยอาศัยอยู่

เบื้องต้นจากข้อมูล กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน จุดพรานกระต่าย เปิดเผยว่า ได้รับการร้องขอจากประชาชน นำสุนัขออกจากกันชนหน้ารถ ซึ่งเจ้าของรถบอกว่าชนสุนัขเวลาประมาณตีหนึ่งกว่าๆ บริเวณ ม.6 บ้านหนองน้ำใส ถนนช่วงนั้นมืดมากแล้วไม่กล้าจอด คิดว่าสุนัขไม่เป็นไร จึงขับรถมาถึงบ้านแล้วเข้านอน ต่อมาเวลาประมาณ.07.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขร้อง จึงเดินมาดูที่หน้ารถเห็นสุนัขติดอยู่ภายใน จึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย และนำไปปล่อยที่เดิมเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้คลิปภาพวีดีโอดังกล่าวได้ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเครือข่ายของกลุ่มกู้ภัย มีคนเข้ามาคอมเม้นกันหลากหลาย โดยเฉพาะชมเชยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และบางเม้นติดตลก สุนัขคงมีของดี ถูกชนแล้วไม่เป็นอะไรเลย กลับวิ่งเข้าป่าเฉย

คุณอาจสนใจ