อาชญากรรม

จับไฮโซดังปล้นทรัพย์-กักขัง ขณะเจรจาหนี้กับนักธุรกิจสิงคโปร์ ด้านทนายออกตัวปฏิเสธ

โดย chutikan_o

10 ก.ค. 2565

1.3K views

ตร.บุกจับไฮโซดัง ร่วมกันปล้นทรัพย์นักธุรกิจชาวสิงคโปร์ โดยนัดหมายมาเจรจาหนี้สิน ก่อนที่จะยึดรถยนต์หรู และทรัพย์สินอีกกว่า 4 ล้านบาท เผยขอยืมเงินใช้หนี้พนันออนไลน์ 10 ล้านบาท ด้านทนายความนายธฤตปฏิเสธ ชี้มีรายได้มากพอ ไม่ต้องปล้นใคร


ตำรวจชุดสืบสวน สน.ห้วยขวาง และตำรวจสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 นำหมายจับเข้าจับนายธฤต ณ พัทลุง หรือ ไฮโซทะเล ในคอนโดนแห่งหนึ่งย่านถนนหลังสวน หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ และกักขังหน่วงเหนี่ยว นอกจากนั้นยังเข้าจับนายเพชร บุญวงษ์ นักธุรกิจด้านวิศวกรรมชอฟแวร์ ที่บ้านพักราคากว่า 10 ล้านบาท ย่านถนนนาคนิวาส เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน


จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้เสียหายที่เป็นนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ แจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่า ถูกนายเพชร นัดหมายให้มาเจรจาเรื่องหนี้สินที่เหลืออีก 3 ล้านบาท หลังจากยืมไป 7 ล้านบาท ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านรัชดาภิเษก จากนั้นก็มีนายธฤต เข้ามาร่วมพูดคุยด้วย โดยมาพร้อมกับการ์ดอีก 2 คน ที่ผู้เสียหายอ้างว่าแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าได้พูดคุยกันถึงเวลา 4 นาฬิกาของอีกวันหนึ่ง และพบว่านายธฤต กับการ์ด ได้คุมตัวผู้เสียหายออกจากห้องโดยใช้มือไขว้หลัง และขับรถยนต์ปอร์เช่ รุ่นคาเยนน์ จำนวน 1 คัน ของผู้เสียหาย พร้อมทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่งมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท หลบหนีไป ก่อนที่จะปล่อยตัวผู้เสียหาย

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม เนื่องจากยังรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหา และเข้าจับเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เบื้องต้น ตำรวจยังไม่พบรถยนต์หรู และของกลางที่กลุ่มผู้ต้องหายึดไป คาดว่าอยู่กับเจ้าของเว็บไซต์พนันฟุตบอลอีกคนหนึ่ง ขณะนี้กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

สำหรับนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ให้การว่ารู้จักกับนายเพชร มาประมาณ 5 ปี ก่อนที่จะไปเที่ยวในกลุ่มไฮโซด้วยกัน และก็ได้รู้จักกับนายธฤต นอกจากนั้นยังอ้างว่านายเพชร กับนายธฤต เล่นพนันออนไลน์จนเสียเงินไปกว่า 10 ล้านบาท จึงได้มาขอยืมเงินไปใช้หนี้ แต่ในชั้นสอบสวน นายเพชร ยังให้การปฏิเสธ ว่าไม่ได้เป็นหนี้ดังกล่าว ส่วนในวันเกิดเหตุยอมรับว่าเป็นผู้นัดหมายให้นักธุรกิจชาวสิงคโปร์เข้ามาพบกับนายธฤต แต่ได้กลับออกจากร้านอาหารไปก่อน

ตำรวจนครบาลห้วยขวาง นำตัวไฮโซทะเลและนายเพชร มาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม หลังจากที่ทั้งสองคนถูกจับในความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์ และกักขังหน่วงเหนี่ยว

ด้านทนายความของนายธฤต กล่าวว่า ลูกความของตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์ แต่ยอมรับว่า รู้จักกับผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ และอยู่ร่วมกับเหตุการณ์นี้จริง แต่ลูกความของตัวเอง ไม่มีแรงจูงใจที่จะก่อเหตุ เนื่องจาก นายธฤต มีธุรกิจและมีรายได้มากพอ ที่จะไม่ต้องปล้นใคร

ทนายความยังบอกอีกว่า ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ ติดหนี้นานธฤต เป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท มีการกู้ยืมเพื่อทำธุรกิจ โดยมีหลักฐานเอกสารการกู้ยืมถูกต้อง

ส่วนกรณีที่มีการระบุว่า รถยนต์ปอร์เช่ของผู้เสียหายคนนี้ สูญหายไป ยืนยันว่า รถยนต์ไม่ได้อยู่กับนายธฤต และมั่นใจว่ารถยนต์คันดังกล่าวไม่ใช่ของผู้เสียหาย อาจจะยืมคนอื่นมาอีกทอดหรือไม่

ทนายความ ยังกล่าวอีกว่า ผู้เสียหายชาวสิงคโปร์ พูดความจริงไม่หมด และกำลังพิจารณาว่า จะแจ้งความกลับ เพราะทั้ง 3 คนมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงร่วมกันในการทำธุรกิจสีเทาบางอย่าง ส่วนกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ นายธฤตไม่รู้จัก แต่เชื่อว่า ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวนขยายผล

ทั้งนี้ ทนายความ เตรียมหลักทรัพย์ เพื่อยื่นขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยอยู่ระหว่างการหารือกับพนักงานสอบสวน ซึ่งทนายความบอกว่า นายธฤต มีอาการค่อนข้างเครียด เนื่องจากถูกใส่ร้าย

คุณอาจสนใจ

Related News