อาชญากรรม

น้าชายวัย 84 คว้าปืนลูกซองยิงหลานพิการดับคาบ้าน เหตุทวงค่าที่ดิน 15,000 บาทไม่ได้

โดย panisa_p

7 ก.ค. 2565

68 views

วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ร้อยตำรวจเอกสุวิท ก้อนทอง พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรบ้านเอื้อม ลำปาง พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางจุดแม่ตุ๋ย เข้าตรวจสอบ หลังรับแจ้งเกิดเหตุมีคนฆ่ากันตาย เหตุเกิดที่บ้านสบค่อม ตำบลบ้านค่า อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง


จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใต้ถุนชั้นล่างของบ้านไม้สองชั้น ที่เกิดเหตุพบศพนายอำพล อายุ 54 ปี เสียชีวิตหลังจากถูกอาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่ศีรษะ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณพื้นบ้าน ใกล้กันพบรถสามล้อคนพิการอยู่ข้างศพผู้เสียชีวิต


เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนภรรยาผู้ตาย บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ปั่นจักรยานสามล้อคนพิการมาจากบ้านซึ่งห่างกันประมาณ 200 เมตร มาพูดคุยเรื่องทั่วไป และยังมีชาวบ้านบอกว่า สาเหตุที่แท้จริงนั้น น่าจะมาจากผู้ตายกับผู้ก่อเหตุนั้นเคยมีปัญหาพาดพิงกันเรื่องที่ดิน ซึ่งเป็นที่สวนท้ายหมู่บ้าน


ซึ่งผู้ตาย มีการค้างค่าที่ดิน ประมาณ 15,000 บาท ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ปั่นจักรยานสามล้อคนพิการ มาพูดคุยเรื่องทั่วไป และพุดคุยกันอยุู่ดี ๆ น้าชายได้พูดคุยเรื่องเงินที่ดินที่ค้างไว้ บอกว่าเมื่อไหร่จะจ่าย แต่ปรากฏว่าระหว่างพูดคุยนั้นเกิดทะเลาะ และเถียงกัน ทำให้ผู้ที่ก่อเหตุคือ นายอุ่นเรือน อายุ 84 ปี มีศักดิ์เป็นน้าแท้ ๆ ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่กกหู จนหลานชายเสียชีวิตดังกล่าว


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวรกำลังชันสูตรศพและจะได้สอบปากคำญาติผู้เสียชีวิต เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการฆาตกรรม ระหว่างน้ากับหลานในครั้งนี้ ส่วนผู้ต้องหา คือน้าชายวัย 84 ปี ตำรวจคุมตัวไปสอบปากคำแล้ว

คุณอาจสนใจ

Related News