อาชญากรรม

รอดหวุดหวิด !! ไฟไหม้บ้านไม้แฝดโบราณ ยาย 83 คลานหนีตายออกมาได้

โดย attayuth_b

6 ก.ค. 2565

21 views

วันนี้ (6 ก.ค.) ที่จ.อุทัยธานี เมื่อเวลา 12.30 น. ตำรวจ สภ.ทัพทัน ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดไฟไหม้บ้านเรือนของชาวบ้าน ที่บ้านหนองมะเขือน้อย หมูที่ 1 ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี และได้ประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง จัดรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต.ข้างเคียงร่วมด้วย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่า บ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านไม้แฝดโบราณใต้ตุนสูงอายุเก่าแก่กว่า 50 ปีเป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดีและกำลังลุกโหมไหม้ทั้งหลังจนวอด ทำได้ฉีดสกัดเพลิงให้ดับได้เพียงเท่านั้น เมื่อเพลิงสงบเหลือเพียงแต่ตอไม้เท่านั้น ทรัพย์สินมีค่า ทั้งเข็มขัดเงิน ต่างหูโบราณ และตู้โบราณ ถูกไหม้จนหมดสิ้น

โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนางปั้นหยา คันศร อายุ 83 ปี เลขที่ 105 หมู่ที่ 1 บ้านหนองมะเขือน้อย ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี จากการสอบถามนางปั้นหยาฯ เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่อาศัยบ้านหลังนี้เพียงคนเดียว ส่วนลูกๆแยกครอบครัวออกไป ขณะเกิดเหตุได้นอนหลับกลางวันอยู่ที่แคร่ไม้ใต้ถุนบ้าน ตกใจตื่นเห็นไฟกำลังลุกไหม้และเริ่มโหมอย่างรุนแรง และพยายามตะเกียดตะกายคลานหนีออกมาจากใต้ถุนรอดตายอย่างหวุดหวิดอยู่ใต้ต้นแจงหน้าบ้านห่างกันประมาณ 20 เมตร กว่าจะมีคนมาเห็นก็ใช้เวลานาน เพื่อจะแจ้งตำรวจให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาสกัดไฟก็ช้าเกินไป เนื่องจากบ้านอยู่ห่างจากเพื่อนบ้านไกลออกไป

จาการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นญาติของคุณยาย ที่อยู่ห่างออกไปคนละหมู่บ้าน คนละตำบล แต่เป็นหมู่บ้านติดกัน เห็นควันไฟลอนอยู่บนท้องฟ้ามั่นใจว่าไฟที่ไหม้น่าจะเป็นของคุณยาย จึงได้ให้สามีขี่รถจักรยานยนต์ออกไปดูก็พบว่าเป็นบ้านของคุณยายจริงๆ แต่ไฟก็ไหม้โหมลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงได้แจ้งเหตุขอความช่วยเหลือ ซึ่งสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นบ้านเก่าสายไฟอาจจะใช้มาเป็นเวลานานไม่ได้มีการบำรุงรักษา และจะได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งว่าสาเหตุไฟไหม้ จะเกิดจากอะไรกันแน่ ส่วนการช่วยเหลือทางด้านนายประสาน วิมลมุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง ได้เข้าตรวจสอบและกำลังใจกับคุณยาย พร้อมจะทำรายงานเพื่อสนับสนุนงบประมาณจากส่วนที่เกี่ยวข้องตามระเบียบของทางราชการต่อไป ส่วนคุณยายจะต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านลูกๆแทน

คุณอาจสนใจ