อาชญากรรม

ลูกชายไม่พอใจ แม่ให้เงินพี่ชายต่างพ่อ คว้าไม้ฟาดแม่ดับข้างเตานึ่งข้าว

โดย thichaphat_d

6 ก.ค. 2565

19 views

ลูกทรพีวัย 27 ปี ไม่พอใจที่ผู้เป็นแม่เอาเงินและข้าวของให้พี่ชายต่างพ่อ ที่เดินทางมาช่วยทำนา หลังพี่ชายเดินทางกลับบ้านที่กาฬสินธุ์ จึงใช้ท่อนไม้ฟาดศีรษะแม่ดับข้างเตานึ่งข้าว


ขอนแก่น-เมื่อวันที่ 4 ก.ค.2565 เวลาประมาณ 18.30 น. ตำรวจ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่บ้านตอประดู่ ต.ดูนสาด อ.กระนวนที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว หมู่บ้านตอประดู่ ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น พื้นที่โดยรอบเป็นทุ่งนา ป่าอ้อย สวนยางพารา ตรวจสอบบริเวณหลังบ้านพบศพนางน้อย สีคูณ อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิต สภาพบริเวณศีรษะด้านขวาแตกเป็นแผลลึกยาวคล้ายถูกของแข็ง สภาพโดยรอบไม่มีร่องรอยของการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของ ใกล้ศพพบท่อนไม้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว ยาวประมาณ 1 เมตร เปื้อนเลือดวางอยู่

โดยนายสุดใจ สีคูณ สามีผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดได้ร่วมกันปักดำนาที่อยู่ใกล้บ้านพัก โดยมีตนเอง นางน้อย ผู้ตาย, นายธนูชัย สีคูณ บุตรชาย และนายสุขสันต์ เทพราชา ซึ่งเป็นลูกติดของนางน้อยอยู่ที่ จ.กาพสินธุ์ เดินทางมาช่วยทำนา

ก่อนเกิดเหตุประมาณ 12.00 น. ขณะที่พักเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงกัน นายธนูชัย สังเกตเห็นนางน้อยเอาเงินและข้าวของภายในบ้านพักให้นายสุขสันต์ พี่ชายต่างแม่ เป็นเหตุให้นายธนูชัย ไม่พอใจ เกิดปากเสียงกับนางน้อย และเมื่อนายสุขสันต์ เดินทางกลับบ้านพักที่ จ.กาพสินธุ์ช่วงเย็น เวลาประมาณ 18.30 น. ขณะที่ตนเองกำลังเก็บข้าวโพดอยู่ที่แปลง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ได้ยินเสียงดังตุบขึ้น 1 ครั้ง พร้อมกับได้ยินเสียงนางน้อยร้อง จึงเรียบวิ่งกลับมาที่บ้านพักเห็นบุตรชายรีบวิ่งสวนทางออกจากบ้านพักไป และเห็นนางน้อยล้มฟุบอยู่ที่พื้น มีเลือดไหลนอง

ตนเองจึงร้องตามหลังนายธนูชัย บุตรชายไปว่า "มึงฆ่าแม่มึงทำไม มึงฆ่าเมียกูทำไม" จากนั้นจึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเพื่อจะนำตัวนางน้อย ส่งโรงพยาบาลและทราบว่านางน้อย ได้เสียชีวิตก่อนแล้วจากนั้น พนักงานสอบสวน ได้ร่วมกับแพทย์ชันสูตรพลิกศพ และบันทึกที่เกิดเหตุ พร้อมทำการตรวจยึดท่อนไม้ที่ผู้ต้องหาใช้เป็นอาวุธก่อเหตุ และรับคำร้องทุกข์ไว้ ก่อนจะรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดขอนแก่นออกหมายจับนายธนูชัย สีคูณ อายุ 27 ปี บุตรชายของผู้ตาย

ก่อนจะสามารถติดตามจับกุมตัวนายธนูชัย ได้ในพื้นที่ อ.กระนวน ในเวลาต่อมา พร้อมกับควบคุมตัวไปชี้จุดก่อเหตุ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนศพของนางน้อย ผู้ตาย ทางญาติได้นำร่างกับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่ อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ด้านนายบุดดา บุญคงนอก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตอประดู่ บอกว่า นายธนูชัย ผู้ก่อเหตุได้ย้ายเข้ามาอยูในหมู่บ้านไม่นาน โดยย้ายมาจากอำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าประวัติของนายธนูชัยเป็นยังไง แต่จากการสังเกตพฤติกรรมก็ถือว่าเป็นคนดี เพราะไม่ไปยุ่งกับยาเสพติด หรือไปหาเรื่องทะเลาะกับใครทั้งในและนอกหมู่บ้าน

ส่วนสาเหตุที่ลงมือฆ่าแม่นั้น ตนเองไม่สามารถระบุได้ แต่วันเกิดเหตุนั้นเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบจึงก่อเหตุสะเทือนขวัญไป ซึ่งหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไร่อ้อย ก่อนที่จะเดินทางเข้ามาพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อมอบตัวกับทางตำรวจ ซึ่งในพื้นที่ตำบลดูนสาด ไม่เคยมีเหตุการณ์สะเทือนขวัญแบบมานี้มาก่อน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ขอนแก่น ,ลูกฆ่าแม่ ,ลูกทรพี

คุณอาจสนใจ

Related News