อาชญากรรม

ลูกคลั่งยา กระทืบแม่ดับคาบ้าน ก่อนขับรถหนีชนต้นไม้

โดย attayuth_b

5 ก.ค. 2565

445 views

เหตุหนุ่มคลั่งยา ก่อเหตุกระทืบแม่ตัวเองดับคาบ้านรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเที่ยงวันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ.โชคดี เพชรด้วง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 118 หมู่ 2 บ้านเสม็ดจวน ต.ดินอุดม อ.ลำทับ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อม ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำทับ ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.ลำทับ จนท.กู้ภัยมูลนิธิอัมรินทร์ใต้กระบี่

ที่บ้านเกิดเหตุ ภายในบ้านพบคราบเลือดกระจายอยู่ตามพื้นบ้านหลายจุด ภายในห้องนอนของบ้าน พบร่างผู้เสียชีวิตคือนางขวัญใจ เกิดแก้ว อายุ 56 ปี เจ้าของบ้าน นอนจมกองเลือดอยู่บนพื้นห้อง สภาพตามตัวพบรอยถูกทำร้าย กระดูกซี่โครงหักทั้ง 2 ข้าง บริเวณศีรษะมีรอยฟกช้ำ เลือดออกทางปากและจมูก ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบอาวุธในการทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตจากอาการบอบช้ำภายในอย่างรุนแรง จนท.ชันสูตรเบื้องต้น ก่อนจะนำศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ลำทับ ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน ทราบชื่อคือนายนวพล หรือเกมส์ เกิดแก้ว อายุ 29 ปี ลูกชายนางขวัญใจ ถูกชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวไว้ สภาพมีบาดแผลบริเวณขาขวา

จนท.สอบถามนายนวพล แต่ยังให้การวกไปวนมา อ้างว่ายังไม่รู้ว่าแม่เสียชีวิตแล้ว พยานที่เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงนายนวพล เอะอะโวยวายอยู่ในบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์เหมือนที่เคยเกิด คือเมาแล้วอาละวาดทำลายข้าวของบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังเห็น นางคล่อง คงทอง อายุ 78 ปี แม่ผู้ตาย มาที่บ้านเกิดเหตุตอนเช้า และถูกนายนวพล ไล่เตะไป 2 ที จนนางคล่อง ต้องวิ่งหนีกลับบ้านไป

จากนั้นคาดว่าหลังก่อเหตุทำร้ายนางขวัญใจ เห็นนายนวพล วิ่งออกจากบ้านหลังก่อเหตุนายนวพล ขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กธ 8105 กระบี่ ออกจากบ้านไป ก่อนจะขับรถไปชนต้นปาล์มในสวนปาล์มชาวบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กม. จนรถเสียหาย จากนั้นญาติๆ ไปพบและนำตัวกลับมาที่บ้านเกิดเหตุ ก่อนจะไปพบร่างนางขวัญใจ ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตภายในบ้านแล้ว ตำรวจตามไปตรวจสอบรถกระบะของนายนวพล ก็พบยังจอดอยู่ในสวนปาล์ม จึงตรวจยึดไว้ และคุมตัวไปขังไว้ที่ สภ.ลำทับ ให้สงบสติอารมณ์ก่อน ยังไม่ได้สอบปากคำแต่อย่างใด เตรียมแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย (บุพการี) เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เบื้องต้นตรวจสอบประวัติพบเคยถูกคุมตัวในคดีเสพยาเสพติดหลายครั้ง และยังเคยถูกจับกุมในคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2552 ท้องที่ สภ.ท่าฉัตรชัย จ.ภูเก็ต

สอบถาม น.ส.ฉัตริการ์ เกิดแก้ว อายุ 25 ปี น้องสาวผู้ก่อเหตุ และลูกสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ปกติพี่ชายจะมีอาการคลั่งยาบ่อยครั้ง จนแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และตำรวจ พาตัวไปรับการบำบัดบ่อยครั้ง จนครั้งล่าสุดไปเข้ารับการบำบัดที่ศูนย์บำบัดใน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แม่ไปรับกลับมาอยู่บ้าน ทั้งที่ยังบำบัดไม่ครบกำหนด แล้วมาก่อเหตุดังกล่าว นอกจากจะก่อเหตุล่าสุดแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เคยก่อเหตุทำร้ายตนด้วย จนได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน ที่แม่ไปรับกลับมาอยู่บ้านครั้งหลังสุดนี้ ยังขู่ตนว่าจะทำร้ายตนด้วย ตนจึงไม่กล้าจะนอนที่บ้าน ต้องไปอาศัยนอนบ้านญาติ

ขณะเดียวกันนายธรรมชนะ สุวิมลรัตน์ ผญบ.หมู่ 4 ต.ลำทับ ซึ่งรู้จักกับบ้านดังกล่าวเป็นอย่างดี เล่าว่า ก่อนนี้นายนวพล เคยก่อเหตุทำลายข้าวของ ทำร้ายคนในบ้านบ่อยครั้ง เพราะเคยเสพยาเสพติดจนเสียสติ ตนเองเคยพาตัวไปรับการบำบัดแล้วหลายครั้ง แต่ทุกครั้งนางขวัญใจ จะแอบไปรับตัวกลับมาบ้านทุกครั้ง ทั้งๆ ที่เคยบอกแล้วว่าให้บำบัดให้หายดีก่อน แต่ด้วยความรักลูกแบบผิด ๆ จนกระทั่งครั้งนี้มาก่อเหตุทำร้ายนางขวัญใจ จนเสียชีวิตในที่สุด


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลูกคลั่งยา ,กระทืบแม่

คุณอาจสนใจ