อาชญากรรม

‘กาย รัชชานนท์’ แจ้งความ ถูกหลอกโอนมัดจำซื้อมอไซค์ ก่อนปิดเพจหนี

โดย attayuth_b

21 มิ.ย. 2565

46 views

วันนี้ (21 มิ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่สน.สายไหม นายรัชชานนท์ สุประกอบ หรือกาย นักร้อง นักแสดง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ณัฐนันท์ ม่วงงาม รองผกก.สอบสวน สน.สายไหม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจขายรถจักรยานยนต์มือสอง หลังถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำ 2,000 บาทสุดท้ายปิดเพจหนี

โดยกาย รัชชานนท์  เปิดเผยว่า ด้วยตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ ก็จะมีพวกฟีสเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ขึ้นมาให้ดู และได้เห็นประกาศขายรถจักรยานยนต์เวสป้า ราคา 15,000 บาท ซึ่งปกติราคามือสองจะประมาณ 3-4 หมื่นบาท ในตอนแรกคิดว่าคนขายน่าจะร้อนเงินถึงได้ขายถูก จึงได้ทักแมสเซนเจอร์ไปหา ก็มาการพูดคุยกันธรรมดาเหมือนคนซื้อขายรถทั่วไป มีการส่งรีวิวข้อความที่แชทกับลูกค้าคนอื่นๆ จนดูน่าเชื่อถือ จากนั้นได้โอนมัดจำไป 2,000 บาท เพื่อเป็นการจองเพราะกลัวคนอื่นมาซื้อก่อน และมีการพูดคุยกันว่าจะมีการนำรถมาส่งให้ 5 โมงเย็นเมื่อวานนี้ ซึ่งก่อนถึงเวลานัดหมายได้ทักไปเพื่อสอบถามเบอร์คนที่จะมาส่งรถกลับบล็อกแชทไปเฉยๆพยายามติดต่อทุกช่องทางก็ถูกบล็อกหมด

วันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าขิงบัญชีซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร จะเป็นบัญชีม้า หรือจ้างใครมาเปิด ก็ตามจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย เงินแค่ 2,000 สำหรับผมไม่เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ต้องการซื้อรถไปต่อยอดในการทำมาหากิน กว่าจะเก็บเงินมาซื้อได้ถือว่าเยอะ จึงต้องมาแจ้งความเพื่อเป็นการสั่งสอนว่าการกระทำแบบนี้นั้นไม่ถูกต้อง และเท่าที่ทราบมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกหลอกแบบนี้

ทั้งนี้อยากเตือนคนอื่นๆที่กำลังคิดจะซื้ออะไรในออนไลน์อย่าโอนเงินไปก่อน ถ้าเขาอยากขายจริงก็ขอดูสินค้าให้มั่นใจว่ามีของจริงๆ หรือซื้อผ่านแอปพลิเคชันมือที่ 3 จะดีกว่า อย่างน้อยก็จะได้มีคนช่วยตรวจสอบหากมีอะไรขึ้นมาจริงๆอย่างน้อยเขาจะได้ตามให้ได้

คุณอาจสนใจ

Related News