อาชญากรรม

‘ทนายตั้ม’ ลั่นยินดีพักความบาดหมาง พร้อมเสี่ยงชีวิตช่วย ‘อัจฉริยะ’ ถ้ามีหลักฐานฆาตกรรมจริง

โดย nicharee_m

21 มิ.ย. 2565

75 views

ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เปิดเผยถึงกรณีที่นาย​อัจฉริยะ​ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ถูกตำรวจดำเนินคดีจากการเข้าไปติดตามกรณีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา ว่าพร้อมยื่นมือเข้าไปช่วยนายอัจฉริยะ เพราะค้านสายตาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีนายอัจฉริยะในหลายคดี เหมือนเป็นการกลั่นแกล้ง

ถึงแม้ว่าจะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาตั้งแต่ปี 2561 แต่วันนี้ขอลืมเรื่องราวในอดีต เพราะอยากร่วมพิสูจน์ความจริงเรื่องการเสียชีวิตของแตงโม แบบมีเงื่อนไขอย่างเดียวคือต้องมีหลักฐานเด็ดที่เห็นว่ามีมีดกรีดขา หรือมีการรับสารภาพของคนบนเรือ ที่บ่งชี้ได้ว่าเป็นการฆาตรกรรมจริง เนื่องจากหลักฐานดังกล่าวจะทำให้สู้ชนะทุกคดีและสามารถทำให้เรื่องจบได้โดยไม่มีข้อกังขา

โดยพร้อมช่วยในส่วนที่เป็นคดีกับตำรวจ แต่ในส่วนการฟ้องร้องหมิ่นประมาท นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมนั่น จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวด้วย

ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นในตัวนายอัจฉริยะว่า น่าจะมีหลักฐานเด็ดอยู่จริง และไม่เชื่อว่าจะกล้าโกหกต่อสังคม อย่างไรก็ตามจะให้คนกลางนัดหมายนายอัจฉริยะในวันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายนนี้เพื่อมาตรวจสอบหลักฐานเด็ดที่นายอัจฉริยะกล่าวอ้าง ซึ่งหากมีอยู่จริง แล้วนายอัจฉริยะไม่กล้าเปิด ตนก็พร้อมที่จะพลีชีพเปิดเผยให้เอง

ส่วนประเด็นที่ ออกมาช่วยเหลือนายอัจฉริยะจะเป็นการขัดกับทนายเดชาหรือไม่ ทนายษิทรากล่าวว่า ขอยอมขัดใจทนายเดชา แต่ในส่วนที่เคยดีต่อกันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

คุณอาจสนใจ

Related News