อาชญากรรม

เตือนภัย !! อ้างพ่อทหารยศใหญ่ รถถูกชนไม่มีเงินสด ขอยืมเงินเจ้าของอู่ แล้วชิ่งหนี

โดย attayuth_b

15 มิ.ย. 2565

70 views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า “วันที่ 14 มิ.ย.65 บุคคลอันตรายล่อลวงด้วยคำพูด อย่าไปหลงเชื่อ กูจะล่ามึง แจ้งความไว้แล้วนะค่ะ “ ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวันที่ 14 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 10.40น. คนร้ายเป็นผู้ชายตัดผมเกรียน สวมเสื้อยืดสีขาวปักโลโก้ทหาร สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ สะพายกระเป๋าเป้สีดำเดินเข้ามาที่อู่รถและใช้เวลาสักพักก่อนจะรีบเดินออกไป หลังจากนั้นเวลา 10.46 น. จับภาพนายอินสร หรือผู้เสียหายเดินตามคนร้ายออกไปถึงหน้าปากซอยแต่ไม่พบคนร้ายแล้วจึงเดินกลับมาที่อู่

วันนี้(15 มิ.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณซอยประชาชื่นนนท์ 8/1 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี พบนายอินสร โมริน อายุ 61 ปี อาชีพเจ้าของอู่รถน้าอ้วนคาร์วอช ถูกมิจฉาชีพโทรเข้ามาอ้างว่า เป็นทหารและเป็นพ่อของมิจฉาชีพมียศใหญ่รู้จักกับตน และเข้ามาหลอกยืมเงินอ้างว่าเกิดอุบัติเหตุขับรถชน จึงขอให้เอาเงินสดออกให้ก่อน จำนวน 2,000 บาท ก่อนที่จะหนีหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศน์

จากการสอบถาม นายอินสร เล่าว่า วันนี้ประมาณ 10.00 น. มิจฉาชีพโทรเข้ามาอ้างว่าเป็นลูกค้าที่นี่และอ้างว่าลูกขับรถไปชนท้ายรถคนอื่นเขาเรียก 4,000 บาท แต่เงินไม่พอจึงเข้ามาขอยืมเงินตนสักพักหลังจากวางสายก็มีคนเดินมาแล้วอ้างว่าเป็นลูกของเพื่อนตนที่โทรมา เขาเข้ามาบอกว่าพ่อมียศเป็นพันเอกในค่ายทหาร เคยเป็นลูกค้าเก่าที่นี่ ซึ่งตนก็ไม่รู้จักเหมือนกันว่าเขาคือใครตอนที่เขาเข้ามาเดินปรี่เข้ามาหาตน บอกว่าที่พ่อให้มายืมตัง หลังจากนั้นตนจึงได้นั่งคุยกับเขาสักพักก่อนที่จะหยิบเงินให้ไปซื้อเพราะก่อนหน้านี้เค้าโทรมาสองสาย สายแรกคือสายที่อ้างว่าเป็นพ่อและรู้จักตน จะยืมเงินโดยจะส่งลูกชายมาเอาเงิน ถัดมาสายที่สองอ้างว่าเป็นลูกโทรเข้ามาไม่ถึง 10 นาทีเขาก็เดินมาถึงที่อู่แล้ว และบอกตนว่ามาเอาตังตนจึงยื่นเงินให้ไปเพราะมั่นใจว่าเป็นลูกค้า เขาบอกว่า ค่าเสียหายที่รถชนประมาณ 4,000 บาทแต่เงินไม่พอจึงมายืมตน 2,000 บาท ซึ่งลักษณะคนร้ายที่เข้ามาภายในอู่รูปร่างผอมเหมือนคนติดยาพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่งตัวใส่กางเกงขาสั้นเสื้อยืดและมีตาทหารติดอยู่บริเวณอก แต่ตนพึ่งมารู้ทีหลังว่ากำลังถูกหรอกแต่พอวิ่งตามออกไปก็ไม่ทันแล้ว

ทั้งนี้ตนอยู่ร้านกับลูกน้องแต่ลูกน้องทำงานอยู่ไม่รู้เรื่อง หลังจากเกิดเหตุตนจึงติดต่อเบอร์ที่โทรมาทั้งสองเบอร์แต่ไม่สามารถติดต่อได้เหมือนเค้าปิดเครื่อง ตอนนี้รู้สึกเสียดายเงินและไม่น่าทำแบบนี้กับคนทำมาหากินในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี เพราะช่วงนี้เงินหายาก จึงอยากฝากถึงคนร้ายว่าอย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก ถ้าเขาจะเข้ามาขอโทษตนคงไม่ให้อภัย จะดำเนินคดีตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนร้ายจะได้ไม่ไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก

โดยน.ส.มาลินี โมริน อายุ 32 ปี ลูกสาว เล่าว่า ตนจะอยู่ร้านเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ตอนเกิดเหตุตนออกมาสายจึงไม่ได้มาอยู่กับพ่อ ตนรู้สึกว่าคนร้ายไม่น่าทำกันแบบนี้เพราะพ่อทำมาหากินตอนนี้กลัวเขาไปทำกับคนอื่นและจะย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำ ซึ่งต้นดูจากลักษณะคนร้ายคาดว่าเป็นทหารอากาศเพราะมีสัญลักษณ์ติดอยู่ และคิดว่าเขาก่อเหตุมาหลายครั้งแล้วเพราะเขาช่ำชอง ในการพูดและโทรมาก่อกวนคาดว่าเขาเอาเบอร์มาจากป้ายหน้าร้านตอนนี้รู้สึกระแวง จึงอยากฝากเตือนทุกคนที่อยู่ร้านเพียงคนเดียวช่วงนี้มิจฉาชาชีพเยอะ และพ่อแก่แล้วอาจจะตามไม่ทันคนอยากให้ระวังกันเป็นพิเศษ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เตือนภัย ,ทหารยศใหญ่ ,รถถูกชน

คุณอาจสนใจ