อาชญากรรม

ช่วยไว้ทัน !! คนขับรถตู้ ช่วยชาย 42 จะกระโดดสะพาน หวังฆ่าตัวตาย

โดย attayuth_b

10 มิ.ย. 2565

30 views

วันนี้ (10 มิ.ย.) เมื่อ 13.30 น. ภาพวินาทีชีวิต ที่คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนได้ล็อคตัวชายอายุ 42 ปีเอาไว้ได้บนสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ ขามุ่งหน้าไปท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ใกล้กับ สวนไม้งามริมน้ำกก ชุมชนป่าแดง อ.เมือง จ.เชียงราย ขณะที่กำลังจะกระโดดลงจากสะพานลงไปในแม่น้ำกก จากนั้นได้ตระโกนให้คนช่วย ประจวบกับด้านล่างสะพาน เจ้าหน้าที่กูภัยสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย กำลังเตรียมอุปกรณ์ในการค้นหาหญิง18ปี ที่กระโดดลงจากสะพานไปก่อนหน้านี้

จึงได้วิ่งขึ้นไปช่วยกันนำตัวกลับเข้ามาในตัวสะพานได้สำเร็จ สอบถามจึงทราบว่า อยากตาย เพราะภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ขายไก่ทอดก็มีลูกค้าน้อย ประจวบกับเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่ง ได้ขอให้ตนเองเอารถจักรยายนต์ไปเข้าไฟแนนท์ วงเงิน 50,000 บาท จากนั้นก็หายตัวไป ทำให้ตนเองต้องมรรับผิดชอบในเรื่องหนี้สินนี้อีก ที่ผ่านมาเคยปรึกษาหมอมาแล้ว เพราะมีความคิดอยากฆ่าตัวตาย

ก่อนที่จะมาตัดสินใจกระโดดสะพาน ได้โทรศัพท์คุยกับแม่ จะปรึกษาเรื่องหนี้สิน 50,000 บาท แต่แม่บอกว่า เรื่องแค่นี้แก้ไขไม่ได้ก็ให้ไปตาย ตนเองเลยคิดว่าตายๆ ไปก็จะจบเรื่อง จึงขับรถจักรยานยนต์มาจอดกลางสะพาน ก่อนที่จะข้ามราวรั้วออกไป เพื่อจะกระโดดลงแม่น้ำกก แต่มีชายคนหนึ่งมาดึงตัวเอาไว้ และกู้ภัยก็เข้ามาช่วยเหลือ

ทางเจ้าหน้าที่ก็กู้ภัยศิริกรณ์ฯ จึงเกลี่ยกล่อม และนำลงมาจากสะพาน เพื่อสงบสติอารมย์ และเห็นการทำงานชองเจ้าหน้าที่กู้ภัยในการเตรียมอุปกรณ์ค้นหาคนกระโดดสะพานก่อนหน้านี้ ก่อนที่ชายดังกล่าวสามรถดึงอารมย์ตัวเองกลับมาได้ และขับรถกลับที่พักไป

คุณอาจสนใจ