อาชญากรรม

ศึกชิงนาง !! รวบ 12 โจ๋ ยิงปืน-ปาระเบิด บ้านในตลาดยิ่งเจริญ

โดย attayuth_b

5 พ.ค. 2565

57 views

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่น ใช้อาวุธปืน และระเบิดปิงปอง ใส่บ้านหลังหนึ่งภายในตลาดยิ่งเจริญ พื้นที่ สน.บางเขน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ครบทั้งหมดแล้ว โดยมีผู้ต้องหาทั้งหมด 12 ราย เป็นผู้ใหญ่อายุ 18 ปี จำนวน 2 ราย เป็นเด็กและเยาวชน อายุตั้งแต่ 14-17 ปี จำนวน 10 ราย และยังสามารถยึดอาวุธปืนได้จำนวน 2 กระบอก เป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 1 นัด และปืนปากกาอีก 1 กระบอก พร้อมระเบิดปิงปอง จำนวน 1 ลูก  ประทัด 5 ลูก และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเกตุ จำนวน 4 คัน

สำหรับมูลเหตุในการก่อเหตุนั้น เป็นเรื่องความขัดแย้งระหว่างกลุ่มวัยรุ่น 2 ฝ่าย และมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีวัยรุ่นหญิงคนหนึ่งที่เคยอยู่รวมกลุ่มกับวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม เป็นลักษณะของศึกชิงนาง

เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีทั้งหมดในข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  ร่วมกันพกอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น ร่วมกันยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

คุณอาจสนใจ

Related News