อาชญากรรม

เกิดเหตุยิงกันคาบริษัทผลิตอาหารส่งออก ย่านสุขุมวิท ดับ 2 เจ็บ 1 ตร.เร่งสอบหามูลเหตุ

โดย panisa_p

4 พ.ค. 2565

165 views

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 65 ร.ต.ท.ภูมเบศ โล่กันภัย ร้อยเวรสอบสวน สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติถูกยิงเสียชีวิต ซอยสุขุมวิท 49/6 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.และ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.ทองหล่อ,อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูและแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และพิสูจน์หลักฐาน ตร.ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยดังกล่าวเข้าไปประมาณ 100 เมตร เหตุเกิดเลขที่ 12/12 เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นบริษัทบริษัทเกี่ยวกับผลิตเนื้อสัตว์แปลรูป ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ส่งตามร้านอาหารและโรงแรม ภายในบ้านพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊สสีขาว จอดอยู่หน้าบ้าน ตรวจสอบภายในชั้นล่างสุดเป็นห้องเย็น พบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายชาวต่างชาติ 1 ราย สภาพนอนหงาย สวมเสื้อเชิตแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขายาวสีดำถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด
ใกล้กันพบศพเป็นหญิงอีก 1 ราย สภาพนอนหงายสวมเสื้อแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขายาวสีดำ เสียชีวิตจากถูกยิงด้วยอาวุธเช่นกัน โดยพบอาวุธปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 กระบอก และโทรศัพท์มือถือผู้ตายตกอยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติอีก 1 ราย สัญชาติฝรั่งเศส อายุประมาณ 50 ปี เป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ถูกอาวุธปืนยิงที่ลำตัว เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาตัวที่ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท


สอบสวนนางสาวรุ่งอรุณ อายุ 40 ปี ลูกจ้างของบริษัทผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ตนเป็นผู้ช่วยของ นายเดวิด เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ขณะเกิดเหตุตนได้ออกไปทานข้าวข้างนอก พอกลับมาถึงได้ยินเสียงดังคล้ายปืน 2 นัดออกมาจากห้องเย็น ทีแรกคิดว่าเบรคเกอร์ตัด จึงได้รีบเปิดประตูเข้าไปดู พบว่าผู้ตายกับผู้ก่อเหตุแย่งชิงอาวุธปืนกัน ตนจึงเข้าไปห้าม โดยตนไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


นอกจากนี้หลังเกิดเหตุลูกน้องของนายเดวิดที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้ง 2 คนได้เดินทางมาหานายเดวิด และได้สอบถามหานายเดวิดกับตน ตนจึงแจ้งว่านานเดวิดอยู่ในบ้าน ซึ่งคิดว่าคนที่มาหาส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้ามาสั่งซื้อของ ไม่นานก็ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 4 นัด และได้มาเกิดเหตุดังกล่าว
ต่อมาหลังเกิดเหตุได้มีลูกจ้างของนายเดวิดมาพบนายเดวิดในที่เกิดเหตุ ขณะนั้นนายเดวิดยืนถืออาวุธปืนเดินออกมาจากในบ้านและได้ทิ้งอาวุธลงที่พื้น ตนจึงใช้เท้าเตะอาวุธปืนออกจากนายเดวิดและได้รีบนำตัวนายเดวิดไปส่งที่ รพ.


ขณะที่ พล.ต.ต.โชคชัย เปิดเผยว่า สอบถามจากแม่บ้านได้บอกว่า ผู้ตายทั้ง 2 ซึ่งเป็นลูกค้า ได้เดินทางมาหานายเดวิดซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหรือผู้บาดเจ็บ ซึ่งยังไม่ทราบว่ามาด้วยรูปแบบไหน ต้องใช้เวลาพิสูจน์ทราบอีกครั้ง เนื่องจากต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่รักษาตัวอยู่ที่ รพ. โดยแพทย์ที่รักษาแจ้งว่าต้องใช้เวลาสักพักถึงจะมาให้การได้


ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เบื้องต้นตรวจสอบเป็นปืนออโตเมติก ยังไม่ทราบขนาด ซึ่งต้องรอทางพฐ.รวบรวมพยานหลักฐานจากบาดแผลผู้ตาย และคาดว่าผู้เจ็บจะเป็นผู้รู้เรื่องและเหตุการณ์ดีที่สุด จึงต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ


เบื้องต้นฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุและจะนำตัวนายเดวิด เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุของแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ว่าเป็นอย่างไรต่อไป

คุณอาจสนใจ