อาชญากรรม

สาวผวา! นั่งรอรถเมล์ กระบะเข้ามาจอดเทียบ ก่อนชักปืนจี้ โอบเอวบังคับขึ้นรถ โชคดีหนีรอดมาได้

โดย panisa_p

30 เม.ย. 2565

95 views

วันที่ 30 เมษายน2565 เพจเฟซบุ๊กชื่อ “ปทุมมา” ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพกล้องวงจรปิดว่า ภัยสังคมต้องเอามาลงโทษให้ได้ กล้องวงจรปิดจับภาพหญิงสาววัย 25 ปี นั่งรอรถประจำทาง ที่ศาลารอรถประจำทางถนนลำลูกกา ตรงข้ามหมู่บ้านฟ้าปิยรมย์ อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี


ถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้รถยนต์กระบะเป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนจี้บังคับเพื่อให้ผู้เสียหายยอมขึ้นรถ โชคดีที่ผู้เสียหายมีสติ สะบัดหลุดและวิ่งหนีออกมาได้ ตามที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพนาทีเกิดเหตุเอาไว้ได้
ผู้เสียหายมีการแจ้งความไว้ที่สภ.ลำลูกกา เหตุเกิดเวลา 04.30 น. วันที่ 29 เม.ย. 65 ผู้เสียหายระหว่างเสียขวัญ พร้อมภาพกล้องวงจรปิดที่มีรถยนต์กระบะแบบ 4 ประตูมาจอดเทียบไหล่ทางก่อนที่ชาย 1 คน จะเดินออกมาจากรถพร้อมกับเดินอ้อมด้านหลังเข้าไปโอบเอวผู้เสียหาย พร้อมใช้อาวุธปืนจี้บังคับ แต่ผู้เสียหายเกิดสะบัดหลุดจึงรอดมาได้ หลังทราบเรื่องจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบนางสาวพฤกษาทิพย์ อายุ 25 ปี ยังอยู่ในอาการเสียขวัญ เปิดเผยว่า ตนเองใช้ชีวิตประจำวันเช่นนี้ประจำ เพราะต้องเดินทางออกจากบ้านไปทำงานในเขต กทม.โดยจะมารอรถประจำทางบริเวณศาลารอรถประจำทาง ตรงข้ามหมู่บ้านทุกวัน


โดยวานนี้ที่เกิดเหตุตนเองเดินออกมาและถึงศาลาประจำทางเวลาประมาณ 04.10 น. ขณะนั้นตนเองก็นั่งมองรถจำทางที่วิ่งมาตามทางเพื่อเดินทางเข้ากทม. โดยตนเองเห็นว่ามีรถกระบะคันหนึ่งด้านหลังบรรทุกสิ่งของมาด้วย มาจอดข้างทางก่อนที่จะมีชายเดินลงมาเช็ดหน้ารถตนเอง จึงไม่ได้สนใจอะไร และไม่เห็นเลยว่ามีคนร้ายเดินมาด้านหลังตอนไหน เพราะมัวแต่มองรถประจำทาง


กระทั่งมารู้ตัวว่าโดนคนร้ายมาโอบทางด้านหลังและใช้อาวุธปืนจี้ที่หน้าท้องตนเอง พร้อมบอกว่า”ไปขึ้นรถ ขึ้นรถ” ก่อนที่ตนเองจะดิ้นและสะบัดหลุดออกมาได้และวิ่งไปที่ถนน เพื่อตั้งหลัก จ้องมองคนร้ายว่าจะวิ่งเข้ามาหาตนเองหรือไม่ และเป็นจังหวะที่รถประจำทางมาพอดี ตนเองจึงรีบวิ่งขึ้นรถประจำทางเพื่อเอาตัวรอด ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหนีไป
หลังเกิดเหตุจึงแจ้งครอบครัวและเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกา เพื่อให้ดำเนินคดีและขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านแต่งรถ พบว่าสามารถจับภาพนาทีเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน  ทั้งนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าค่อนข้างยากเพราะภาพไม่เห็นทะเบียน ส่วนกล้องที่มีอยู่บนสะพานลอยหรือตามเส้นทางเสีย ตนจึงตัดสินใจมาออกสื่อเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายที่เป็นภัยสังคมมาดำเนินคดี และหลังจากนี้ตนเองต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตในการเดินทางไปทำงานประจำ


ด้านนางลัดดารัตน์ มารดาผู้เสียหาย บอกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และโชคดีที่ครั้งนี้ลูกสาวไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต วานนี้ไปแจ้งความก็เหมือนกับว่า หลักฐานไม่ชัดเจน ตำรวจยังบอกว่าเป็นเรื่องชู้สาวหรือเปล่า เหมือนไม่ค่อยสนใจ


และอยากฝากหน่วยงานส่วนเกี่ยวข้องเรื่องไฟฟ้าส่องสว่างบนสะพานลอย ที่ศาลารอรถประจำทางที่ไม่ติดรวมทั้งกล้องวงจรปิดตามถนนบนสะพานลอยที่ใช้การไม่ได้ควรมีการซ่อมแซม พร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาให้ได้โดยเร็ว


ทางด้านพ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ลำลูกกา เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียดพร้อมให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อนหน้าและหลังก่อเหตุ เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News