อาชญากรรม

โจรใจบาป มารยาทดี ถอดรองเท้าขึ้นศาลา ก่อนยกตู้บริจาคหนี

โดย attayuth_b

26 เม.ย. 2565

19 views

วันนี้ (26 เม.ย.) พระครูสมุห์ พิสิทธิอนาลโย เจ้าอาวาสวัดคงคาเลียบ หมู่ 3 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำคลิปกล้องวงจรปิดพร้อมเปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 45–50 ปี นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ไม่สวมเสื้อ สวมรองเท้าแตะสีดำ แผ่นหลังมีรอยสัก เข้ามาก่อเหตุขโมยตู้รับบริจาคเงินของวัดที่ตั้งอยู่หน้าภาพพระเจ้าตากสินภายในศาลาริมน้ำ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกนาทีโจรใจบาปรายนี้อย่างชัดเจน

โดยเมื่อเวลา 01.58 น.วันนี้( 26 เม.ย.65 ) โจรใจบาป เข้ามาในวัด ก่อนทำทีนั่งหน้าศาลา เพื่อดูลาดเลา ก่อนถอดรองเท้าขึ้นบนศาลาแล้วยกตู้รับบริจาคเงินสีขาวที่ตั้งอยู่บนพื้นศาลาหนีหายไปในความมืด หลังเกิดเหตุแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวนสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าอาวาสวัด สามารถติดตามจับกุมโจรใจบาปรายนี้ได้ ขณะกำลังพยายามงัดเอาเหรียญในตู้รับบริจาค ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไม่มากนักพร้อมของกลางตู้รับบริจาค ขณะกำลังพยายามงัดเหรียญในตู้ แต่ไม่สามารถเอาไปได้ เนื่องจากตู้รับบริจาคดังกล่าวเป็นตู้นิรภัย มีความแข็งแรง ก่อนคุมตัวโจรรายนี้สอบสวนพบว่าเป็นผู้ป่วยสติไม่สมประกอบ ชื่อนายดำ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านละแวกวัด ให้การรับสารภาพว่า ต้องการเงินในตู้รับบริจาคไปใช้จ่าย หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News