อาชญากรรม

พ่อค้านมเปรี้ยว กุเรื่องถูกโจรจี้ หวังเอาเงินขายของ ไปหมุนก่อน

โดย attayuth_b

23 เม.ย. 2565

82 views

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวไปว่า พ่อค้าขายนมเปรี้ยวถูกคนร้าย 2 คนใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ ในพื้นที่ ตำบลทับมา อำเภอเมือง จ.ระยอง โดยคนร้ายได้กระเป๋าเงิน ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสด 3 พันกว่าบาท คนร้ายยังเอากุญแจรถจักรยานยนต์ไปด้วย โดยหลังก่อเหตุคนร้ายทิ้งตนไว้ยังที่เกิดเหตุ ตามข่าวที่เสนอไปนั้น

ล่าสุด สภ.เมืองระยอง สามารถคลีคลายคดี ได้อย่างรวดเร็ว โดย พ.ต.ท.สุพจน์ สวนสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง แจ้งความคืบหน้าว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเรื่อง โอละพ่อ ในระหว่างที่ พ่อค้านมเปรี้ยวถูกซักถามสอบสวนถามข้อมูลต่างๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ได้ขอตรวจค้น นายสมคิด จันทร์สนิท อายุ 42 ปี พ่อค้านมเปรี้ยว ตำรวจได้ค้นเจอกระเป๋าสตางค์ที่ นายสมคิด อ้างว่า ถูกคนร้ายจี้ชิงไป ในระหว่างที่ตำรวจจับพิรุธเค้นความจริง นายสมคิด ได้เปิดปากสารภาพ ออกมาว่า เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นนั้นไม่เป็นความจริง เป็นการกุเรื่องขึ้นมา

มูลเหตุที่ทำให้ กุเรื่องขึ้นมาเนื่องจากว่า ตนเองมีหนี้สินหลายทาง ระหว่างที่ขับรถกลับเพื่อนำเงินไปส่งให้ร้านค้าส่งนมเปรี้ยว ที่ตนเองรับมาขาย จึงคิดหาอุบายว่าจะนำเงินส่วนนี้ ไปหมุน ไปใช้หนี้ ที่ประเด ประดังอยู่ ได้อย่างไร จึงได้คิดอุบายถูกจี้ชิงทรัพย์ขึ้นมา ภายหลังพ่อค้าขายนมเปรี้ยวรับสารภาพ จึงแจ้งข้อกล่าวหา แก่นายสมคิดดังนี้แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดทางอาญาแก่พนักงานสอบสวนคดีอาญา เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ส่งสำนวนการสอบสวน เพื่อส่งฟ้องดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
คุณอาจสนใจ