อาชญากรรม

หนุ่มใหญ่ป่วยจิตเวชดับสยอง มีดคว้านท้อง นิ้วถูกตัด คาดหลอนฆ่าตัวเอง

โดย nicharee_m

13 เม.ย. 2565

212 views

หนุ่มใหญ่ถูกมีดกรีดท้องไส้ทะลัก นิ้วมือถูกตัดสี่นิ้ว นอนตายจมกองเลือดตายคาบ้าน เผยผู้ตายมีอาการทางจิต ขาดยาดื่มสุราแล้วคลุ้มคลั่งเป็นประจำ ตำรวจคาดเกิดอาการหลอนฆ่าตัวเอง

วันนี้ (13 เม.ย.65) เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 20 บ้านหนองรังงาม หมู่ 13 ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่หน้าบ้าน ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายมงคล พรมกระโทก อายุ 50 ปี น้องชายของเจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพสวมกางเกงชั้นในเพียงตัวเดียว

บริเวณท้องพบร่องรอยบาดแผลถูกของมีคมกรีดแทงจนไส้ทะลักออกมา และนิ้วมือข้างซ้ายถูกตัดออกไป 4 นิ้ว เหลือเพียงแค่นิ้วหัวแม่มือข้างซ้ายเท่านั้น นอกจากนี้ยังพบรอยเลือดกระจายอยู่เต็มพื้นในตัวบ้าน โดยพบมีด 4 เล่มตกอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุจากการสอบถาม นายเทียน พระพรายครบุรี ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองรังงาม เปิดเผยว่า นายมงคลผู้เสียชีวิตมีประวัติรักษาอาการป่วยทางจิตเวชมานานนับปีแล้ว และเคยมีอาการหลอนคลุ้มคลั่งมาหลายครั้งแล้ว

ก่อนหน้านี้ไม่นานนายมงคลผู้เสียชีวิตเคยขังตัวเองอยู่ในห้องน้ำบ้าน และบอกพี่สาวว่าจะมีคนมาทำร้าย ต่อมาพี่สาวจึงได้พานายมงคลไปรักษาอาการทางจิตที่โรงพยาบาลเสิงสาง แล้วรับยากลับมาอยู่ที่บ้าน แต่นายมงคลไม่ยอมกินยา และชอบดื่มแต่สุรา คาดว่านายมงคลน่าจะดื่มสุราแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของ และทำร้ายตัวเองจนเสียชีวิต ซึ่งญาติของผู้ตายก็ไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้

พ.ต.อ.ถึงพร ปานทอง ผกก.สภ.เสิงสาง เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุทั่วบริเวณแล้ว แต่ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ เบื้องต้นพบเพียงกองเลือดกระจัดกระจาย และพบร่างผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นการถูกทำร้ายร่างกาย โดยหลังจากนี้จะได้สอบปากคำญาติ และเพื่อนบ้าน พร้อมทั้งตรวจสอบพยานแวดล้อมอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

คุณอาจสนใจ