อาชญากรรม

รวบแล้ว !! สาวสองฉกทองต่างชาติ สารภาพ ไม่มีงาน-ติดพนัน

โดย attayuth_b

2 เม.ย. 2565

1K views

เมื่อวันที่ 2เม.ย. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์, พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 สั่งการให้ พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง รอง ผบก.ฯ รรท.ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.สส.บก.น.5, พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร รอง ผกก.สส.สน. ลุมพินี นำกำลังจับกุม นายมนัสนันต์ เพ็งวิชัย อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.227/2565 ลงวันที่ 1 เมษายน 2565 ในความผิดฐาน "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" โดยจับกุมได้ที่ห้องพัก บริเวณภายในซอยสุขสวัสดิ์ 66 ตำบลลัดหลวง อำเภอประประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

สืบเนื่องจากปรากฎข่าวนาย Frederik de vreese (เฟรดเดอริค เดอ วีส) สัญชาติเบลเยี่ยม อายุ 25 ปี ถูกสาวประเภทสอง ทำทีเข้ามากอดทักทาย ก่อนจะปลดสร้อยคอทองคำและหลบหนีไป โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ให้ดำเนินการติดตามจับกุม ซึ่งหลังรับแจ้งฝ่ายสืบสวนสน.ลุมพินีได้รายงานเหตุให้ทางผู้บังคับชารับทราบ โดยทางพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศ  

ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0 ซึ่งเป็นโครงการของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่าผู้ก่อเหตุมีลักษณะเป็นสาวประเภทสอง สวมใส่ชุดกระโปรงสายเดี่ยวลายดอก สวมใส่แมสก์สีเหลือง ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีโดยสารรถแท็กซี่ไปบริเวณซอยสุขสวัสดิ์ 66 ตำบลลัดหลวง อำเภอประประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อได้สร้อยคอทองคำดังกล่าวแล้ว จึงนำไปขายให้กับร้านรับซื้อสร้อยคอทองคำภายซอยเจริญนคร 28 โดยได้รับเงินจากการขายสร้อยคอทองคำนี้เป็นเงินจำนวน 26,000 บาท เนื่องจากปัจจุบันไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ไม่มีรายได้สำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อีกทั้งติดการเล่นพนันสล็อต จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้ต้องหารายนี้เคยต้องหาในคดีอาญาต่างๆ มาแล้วหลายคดี เช่น ข้อหาติดต่อ ชักชวน ติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลตามถนนหรือสาธารณสถานหรือในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน ที่ สภ.เมืองพัทยา ปี พ.ศ.2556, ข้อหาลักทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา ปี พ.ศ.2558 และ ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย ในพื้นที่ สน.ลุมพินี ปี พ.ศ.2565

ทางพล.ต.ท.สำราญ เน้นย้ำให้ตำรวจในสังกัดทุกนาย ปฏิบัติหน้าที่ในการบำบัดทุกข์และบำรุงสุข สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนตลอดจนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในประเทศ  เบื้องต้นแจ้งข้อหาพร้อมนำตัวฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ตามขั้นตอนต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  สาวสอง ,ฉกทอง ,ชาวต่างชาติ

คุณอาจสนใจ

Related News