อาชญากรรม

กักตัวโควิด ส่งพัสดุต้องวางหน้าบ้าน ชายเดินผ่าน หยิบไปหน้าตาเฉย

โดย attayuth_b

26 มี.ค. 2565

44 views

วันนี้ (26 มี.ค.) เพจเฟซบุ๊กชื่อว่า บัวใหญ่ พ่ะน่ะ ได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความระบุว่า เตือนภัยเหตุขโมยของ เจ้าของบ้านถูกกักตัว จึงให้คนส่งของวางของไว้หน้าบ้าน ถูกขโมยในภาพเดินมาแล้วหยิบแล้วเดินต่อไป เหตุเกิดในตลาดบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังผู้เสียหาย (สงวนชื่อสกุล) ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นตนถูกกักตัวตามมาตรการเฝ้าระวังไวรัสโควิด เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อ ซึ่งต่อมา ได้มีพนักงานขนส่งรายหนึ่งนำพัสดุมาส่ง จึงให้วางของไว้ที่หน้าบ้าน เนื่องจากไม่สามารถออกมารับเองได้เพื่อลดการสัมผัสระหว่างบุคคล

หลังจากนั้น เมื่อออกมาเอากล่องพัสดุแต่ก็ไม่เห็นแล้ว จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าบ้านดู ก็พบว่า มีวัยรุ่นชายสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกแก๊ป เดินผ่านไป แล้วสะดุดตากับกล่องพัสดุที่วางอยู่หน้าบ้าน จึงตรงเข้ามาหยิบกล่องพัสดุแล้วเดินหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งทางผู้เสียหายก็ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อยากฝากเตือนภัย โดยเฉพาะกับกลุ่มผู้ที่ถูกกักตัว แล้วสั่งสินค้าให้มาวางไว้ที่หน้าบ้าน ควรเพิ่มความระมัดระวังและเฝ้ารับสินค้าด้วยตัวเอง มิฉะนั้น อาจจะมีบุคคลอื่นมาหยิบสินค้าไปแทนเหมือนเช่นกรณีที่เกิดขึ้นนี้คุณอาจสนใจ