อาชญากรรม

ติดเงิน 120 บาท เพื่อนบุกแทง-ทุบปางตาย ยาย 81 เข้าห้ามโดนด้วย

โดย attayuth_b

23 มี.ค. 2565

306 views

2 หนุ่มถือมีดและท่อนเหล็กบุกทวงหนี้ ก่อนใช้มีดแทงและเหล็กทุบเพื่อนคาบ้านพัก เจ็บปางตาย ร่างอาบเลือดถูกเย็บศีรษะและปากร่วม 30 เข็ม ด้านผู้เป็นยายวัย 81 ปีเข้าห้ามปรามยังถูกทำร้ายเย็บไปอีก 4 เข็มด้วย เหตุเกิดห่างจากโรงพักแค่ 200 เมตร หนุ่มเผยถึงปมเหตุอ้างติดเงินเพื่อนแค่ 120 บาท ต้องทำกันขนาดนี้ วอนตำรวจเร่งล่าตัวรับโทษ

วันนี้ 23 มี.ค.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 105/94 ถนนพัทลุง ซอย 7 ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง หลังจากที่มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 ราย บุกใช้อาวุธมีดและท่อนเหล็กเข้าทำร้ายนายเริงฤทธิ์ จิตรชูชื่น หรือแอร์ อายุ 27 ปี จนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลบริเวณเหนือริมฝีปากถูกเย็บไป 4 เข็ม ศีรษะแตก 2 แผล ถูกเย็บไป 20 กว่าเข็ม และตามลำตัวมีบาดแผลและรอยฟกช้ำหลายแห่ง และยังทำให้นางไสว สำราญฤทธิ์ หรือยายเพ็ญ อายุ 81 ปี ซึ่งเป็นยายของนายเริงฤทธิ์ ที่เข้าไปห้ามปรามได้รับบาดเจ็บถูกคมมีดที่นิ้มหัวแม่มือซ้าย 1 แผล ถูกเย็บไป 4 เข็ม ด้วยเช่นเดียวกัน

เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก สภ.เมืองตรัง เพียงแค่ 200 เมตรก่อนที่ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นยายและหลานได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ตรังอย่างเร่งด่วน ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าบริเวณหน้าบ้านและบ้านเพื่อนบ้านบนพื้นมีข้าวของกระถางต้นไม้และรถ จยย.ตกกระจายเกลื่อนพื้น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.20 น. วานนี้ 22 มี.ค.65 ที่ผ่านมา โดยทางตำรวจ สภ.เมืองตรังได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว

นายเริงฤทธิ์ หรือแอร์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนรู้จักกับนนท์มา 4-5 ปี เป็นเพื่อนกัน ซึ่งเขาก็อาศัยอยู่ในตัว อ.เมืองตรัง ก่อนหน้านี้ยืมเงินกันเป็นประจำครั้งละ 200-300 บาท และคืนให้ตลอด โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. ตนได้ยืมเงินไปจำนวน 120 บาท แต่วานนี้ก่อนเกิดเหตุตนได้โอนไปคืนแล้ว แต่ตนก็ไม่ชัดเจนว่าเข้าบัญชีของเพื่อนยังเพราะวานนี้โอนให้คนอื่นๆด้วยหลายยอด ก่อนที่ตนจะแชทกับนนท์เพื่อจะอธิบายให้ฟัง แต่นนท์กลับกล่าวหาว่าตนพูดไม่ดีกับเขา ก่อนจะมีปากเสียงกันทางมือถือ และนนท์ได้บอกว่าจะทวงและมาหาที่บ้าน เมื่อมาถึงตนก็ได้เดินออกไป เพราะเป็นห่วงยาย ก่อนนนท์พร้อมเพื่อนจะเข้ามาใช้มีดและท่อนเหล็กทำร้ายตนเลย ตนก็ได้ชกกลับบ้าง แต่ก็สู้แรงไม่ไหว ก่อนจะหลบหนีไปและหยิบโทรศัพท์มือถือของตนไปด้วย ตอนนี้ก็ปวดไปหมดทั้งศีรษะและลำตัว ตนก็อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเขาคิดจะฆ่าตน

“ในเรื่องนี้หากเงินที่โอนไปยังไม่เข้า แทนที่จะมาคุยกันดีๆ แต่เขากลับมาใช้อารมณ์ แต่ก่อนหน้านี้ตนยอมรับว่าเคยมีปัญหากันมาก่อน ในขณะที่ตนขับรถไปหาที่บ้าน ทำให้สุนัขที่บ้านเขาเห่าตนจึงเบิ้ลเครื่องรถเพื่อไล่หมา แต่กลับถูกกล่าวหาว่ามาเบิ้ลรถใส่หน้าบ้านทำไม แต่ในเรื่องนั้นก็เคลียร์กันและหายโกธรกันแล้ว “

ขณะที่ นางไสว สำราญฤทธิ์ หรือป้าเพ็ญ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับหลานที่บ้าน โยหลานบอกว่าประเดี๋ยวเพื่อนที่ชื่อนนท์ ซึ่งตนก็รู้จักจะมาหาที่บ้าน แล้วตนก็ถามว่ามีเรื่องอะไรกัน แต่พูดไม่ทันขาดคำได้มีรถยนต์กระบะสีขาวขับมาจอดหน้าบ้าน ก่อนที่คนชื่อนนท์จะเดินลงมาพร้อมเพื่อนอีก 1 คน และหลานของตนเดินออกไป ก่อนผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้รุมทำร้ายหลาน ก่อนจะชักมีดและคว้าท่อนเหล็กที่ตั้งอยู่หน้าบ้านตนรุมทำร้ายโดยไม่พูดอะไรก่อนเลยแม้แต่น้อย ตนก็ได้เข้าไปจับมัดผู้ก่อเหตุเพื่อห้ามปราม แต่กลับถูกโดนคมมีดบาดที่หัวแม่มือ โชคดีที่นิ้วไม่ขาด ก็รู้สึกตกใจมาก สาเหตุรู้มาว่าหลานตนไปยืมเงินเพื่อที่ชื่อนนท์ 120 บาท แต่หลานบอกว่าโอนกลับให้แล้วแต่นนท์ บอกว่าเงินยังไม่เข้าก็เลยเป็นสาเหตุดังกล่าว ตนอยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตนเองไม่ยอมโดยเด็ดขาด

เบื้องต้นในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้เชิญตัวผู้เสียหายทั้ง 2 รายไปสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมทั้งติดตามล่าผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News