อาชญากรรม

สลด ชายเครียด จุดเตาถ่านรมควันในบ้านเสียชีวิต พร้อมน้องหมา 2 ตัว

โดย nicharee_m

19 มี.ค. 2565

738 views

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้รมควันเสียชีวิตภายในบ้าน 1 ราย พร้อมด้วยสุนัข 2 ตัว ภายในหมู่บ้านคณาสิริ จึงพร้อมด้วยแพทย์จากนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรีบตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพนายรัฐวีกานต์ หลีพันธ์ อายุ 40 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต สวมเสื้อยึดแขนสั้นสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีกรมท่า ใกล้กันพบสุนัข 2 ตัว พันธุ์ปอมเมอเรเนียนนอนเสียชีวิต ห่างไปเล็กน้อยพบเตาถ่าน และถุงถ่านตั้งอยู่ พบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องและจดหมาย 1 ฉบับวางอยู่ข้างตัวเขียนว่า “ฝากหมาด้วยโทรไปเบอร์นี้ 089-4482397 ส่วนทำศพมอบให้พี่สาว” จากการตรวจสอบภายในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นสิ่งของแต่อย่างใด

จากการสอบถามพี่สาวของผู้เสียชีวิตทราบว่าตนได้รับแจ้งจากแฟนเก่าของ ผู้เสียชีวิตที่ได้เลิกรากันไปนานแล้ว ว่าไม่สามารถติดต่อผู้เสียชีวิตได้เป็นเวลานานแล้วจึงได้เดินทางมาตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวขณะตนได้มาถึงพร้อมเจ้าหน้าที่นิติบุคคล และไม่สามารถเข้าไปในบ้านได้เนื่องจากบ้านถูกล็อคจากด้านในจึงได้โทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่สายตรวจให้เข้ามาตรวจสอบ
จากการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียง แจ้งว่าเห็นผู้ตายครั้งสุดท้ายประมาณสองอาทิตย์จากนั้นก็ไม่เห็นผู้ตายอีกเลย และผู้ตายพักอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุคาดว่าเครียดเนื่องจากเลิกกับแฟนไป 1 ปี และได้นำของภายในบ้านไปขายจนหมดเนื่องจากไม่มีเงินทำให้คิดสั้นดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพร้อมด้วยรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

คุณอาจสนใจ