อาชญากรรม

“ต้น ตระการ” ลั่น หาก “กระติก” ผิดจริง พร้อมพาไปส่งตำรวจเอง

โดย attayuth_b

12 มี.ค. 2565

903 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 งานพิธีไว้อาลัยดาราสาว แตงโม นิดา ที่จัดขึ้น ณ คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ แม้ว่าการเสียชีวิตของ “แตงโม - นิดา พัชรวีระพงษ์” คดีจะยังไม่คลี่คลาย แต่การจัดงานพิธีไว้อาลัยยังคงเดินหน้าต่อตามกำหนดเดิมระหว่างวันที่ 11–13 มี.ค.65 และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 14 มี.ค. 65 เวลา 14.00-16.00 น.

โดยพิธีการจัดภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 จำกัดจำนวนคนให้ลงทะเบียนล่วงหน้าเพียง 1,000 คนต่อวัน ซึ่งในขณะนี้ที่นั่งในงานทั้ง 3 วันเต็มหมดแล้ว ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมงานจะต้องนำหลักฐานการลงทะเบียนยื่นหน้างาน ก่อนตรวจ ATK พร้อมยืนยันผลก่อนเข้างานเพื่อป้องกันความเสี่ยงของคนในงาน สำหรับบรรยากาศงานถูกตกแต่งด้วยดอกไม้และลูกโป่ง โทนสีขาว ชมพู โอลด์โรส  ซึ่งเป็นสีโปรดของนักแสดงสาวอย่างสวยงาม

วันนี้ (12 มี.ค.65) เป็นพิธีวันสอง ได้มีคนในวงการบันเทิงและแฟนๆที่ลงทะเบียนเดินทางมาร่วมพิธี โดยในช่วงบ่ายที่ผ่านมา “ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี” ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยส่วนตัวแล้วตนรู้จักน้องแตงโมและกระติกในฐานะเป็นสมาชิกที่โบสถ์เดียวกัน ไม่ได้รู้จักในฐานะดารานักแสดง ตนในฐานะเป็นรุ่นพี่ มองว่าน้องทั้งสองคนเป็นลมหายใจเดียวกัน ตนเองได้มีโอกาสพูดคุยกับกระติกล่าสุดเมื่อเช้านี้ พยายามให้กำลังใจน้องตราบใดที่กระบวนการการพิจารณาคดีเรายังเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย หรือเป็นแค่พยาน เพราะฉะนั้นสิ่งที่กระติกทำไปทั้งหมดมันคือคำให้การ จริงว่าไปตามจริงเท็จว่าไปตามเท็จ ถ้าไม่ใช่หรือนอกเหนือไปจากนั้นเป็นสิ่งที่คุณปรุงแต่งขึ้น ที่มากไปกว่านั้นคือความชั่วทั้งสิ้น

ทั้งนี้ตนเองพยายามย้ำกับน้องเสมอว่าทุกครั้งที่ให้การอะไรคือความจริงให้พูดความจริง อะไรที่เราไม่เห็นอย่าไปพูด หรือสิ่งที่ได้ยินจากคนอื่นระบุไปเลยว่าได้ยินจากคนนั้นเพื่อให้สังคมไม่คลางแคลงใจว่าทำไมกระติกไม่พูดความจริงทั้งหมด ตนเองรู้ตัวว่าอาจถูกต่อว่าในการออกมาพูดในครั้งนี้ ตนเองขอบอกตรงนี้ว่าตนไม่ได้เข้าข้างใคร แตงโมและกระติกเป็นน้องที่ตนรักทั้งสองคน

“คุณรู้สึกเหนื่อยใจและท้อใจที่สุดในตอนนี้ไม่ต่างจากการสูญเสียแตงโม ว่า ตอนนี้โลกโซเชียล กำลัง ตีกิน กับข่าวของแตงโม ไม่ว่าจะไปคอมเมนต์หรือมาด่าทอในโซเชียลต่างๆนาๆ ทำไมถึงไม่รอความจริงให้ปรากฎ หรือแสดงความรักและสูญเสียต่อกัน สังคมสร้างสรรค์มันมีอยู่จริง ถ้าตำรวจพิสูจน์ความจริงได้ว่า กระติกผิดจริงๆ สังคมจะด่าว่าเท่าไหร่เชิญเลย และตนจะเป็นคนพากระติกไปส่งตำรวจด้วยตัวเอง”

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ต้นตระการ ,แตงโมนิดา ,กระติก

คุณอาจสนใจ

Related News