อาชญากรรม

หนุ่มเอาเก๋งเข้าอู่ ถูกขโมยจากอู่ โพสต์ขายซากชำแหละ สุดท้ายตามเจอ แต่เรื่องเงียบ

โดย attayuth_b

10 มี.ค. 2565

243 views

วันนี้ (10 มี.ค.) นายจาตุรงค์ สวัสดิกุล อายุ 41 ปี อยู่เลขที่ 286 หมู่ 5 ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าของรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด ทะเบียน วค-6566 กรุงเทพฯ และนายพงษ์กมล ช่อสูงเนิน อายุ 44 ปี อยู่เลขที่ 95 หมู่ 7 ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เจ้าของอู่ซ่อมรถตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ เดินทางไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สุมนัส นัดที รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้เอาผิดกับคนร้ายที่ขโมยรถที่อู่ของนายพงษ์กมล ไปชำแหละขายเป็นอะไหล่ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

นายพงศ์กมล เจ้าของอู่ซ่อมรถ เล่าว่า เมื่อเดือนต.ค.63 นายจาตุรงค์ ได้เอารถเก๋งคันดังกล่าวมาซ่อมเครื่องยนต์ โดยแจ้งว่า”ไม่รีบค่อยๆซ่อมไป”เพราะมีรถใช้หลายคัน ประกอบกับต้องรออะไหล่รถ จึงเอารถจอดไว้ที่ข้างถนนหน้าอู่ ต่อมาตนได้กลับไปช่วยทำธุรกิจกับญาติที่ จ.นครราชสีมา ปิดอู่ไว้ไม่มีใครเฝ้า

กระทั่งเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าของรถโทรมาถามตนว่า “ได้เอารถผมไปซ่อมที่ไหนหรือไม่ เพราะภรรยาผมเห็นขนขึ้นรถสไลด์ไป” จึงตอบไปว่าไม่ได้เอาไปซ่อมไหน ยังจอดที่เดิม จึงคิดว่ารถน่าจะโดนขโมยไป จึงเดินทางมาตามเรื่องที่บุรีรัมย์ดังกล่าว

นายจาตุรงค์ เจ้าของรถ เล่าว่าเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ภรรยาตนเห็นรถสไลด์ ขนรถของตนที่เอาไปซ่อมไว้ที่อู่ วิ่งไปทาง อ.ประโคนชัย ตอนแรกคิดว่าเจ้าของอู่คงจะเปลี่ยนที่ซ่อมให้ เมื่อโทรสอบถามได้รับคำตอบว่ารถยังจอดไว้ที่เดิม

จากนั้นได้เข้าไปค้นทางทางอินเตอร์เน็ต เพื่อหาเบาะแส ปรากฏว่าเฟชบุ๊กชื่อ “วีนา นาริน” โพสต์ภาพรถของตนซึ่งอยู่บนรถสไลด์ พร้อมกับเขียนข้อความว่า”รถเก๋งเข้า 1 ลำ จ่ายแล้วลงได้”

จึงพยายามโทรติดต่อคนโพสต์ และยอมรับว่าซื้อมาจากนายโอ๊ด ซึ่งเคยซื้อขายกันเป็นประจำ ไม่เคยมีปัญหา สุดท้าย นางวีนา อ้างว่าเป็นลูกสะใภ้ผู้ใหญ่บ้าน โทรศัพท์มาขอโทษ และจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่ต่อมาไม่สามารถตกลงราคากันได้ โดยมีคนโทรมาอ้างว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน ขอเจรจา แล้วเงียบหายไปอีก จึงตัดสินใจไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ จุดที่โดนขโมยรถไป เพื่อเอาผิดกับคนที่ขโมยรถตัวเองไป

ต่อมาพ.ต.อ.เจตน์สฤษฏิ์ แพ่งศรีสาร ผกก.สภ.ประโคนชัย ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ จุดที่รถไลด์เอารถไปส่ง พบว่ามีการชำแหละรถแล้วทั้งคัน โดยเจ้าของรถยืนยันว่าซากรถดังกล่าวเป็นรถของตัวเอง


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ขโมยรถ ,รถเข้าอู่ ,ชำแหละขาย

คุณอาจสนใจ