อาชญากรรม

รวบคาสนามบิน ปธ.สโมสรฟุตบอลภาคใต้ โยงเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ เงินหมุนกว่าพันล้าน

โดย attayuth_b

24 ก.พ. 2565

215 views

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ PCT คุมตัว ประธานสโมสรฟุตบอลรายใหญ่ทางภาคใต้ ที่ถูกจับกุมจากการกระทำผิดกฎหมาย ไปชี้รถเอนกประสงค์สีขาวที่จอดอยู่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเป็นหนึ่งในของกลางที่อายัดมาตรวจสอบ ก่อนพาเข้าไปสอบสวนปากคำเพิ่มเติมภายใน ศูนย์ PCT

โดยพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของ PCT ไปจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่สนามบินดอนเมือง ระหว่างกำลังจะขึ้นเครื่องบินไปที่จังหวัดสงขลา ซึ่งการจับกุมดังกล่าว เป็นการขยายผลจากการจับกุมเว็บไซต์พนันที่ชื่อ "Gimi88" ในตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ที่มีการจับกุมผู้ต้องหา 46 คนไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจากการสืบสวนขยายผล พบตัวการสำคัญ 2 คน คือผู้ต้องหารายนี้ ที่เป็นประธานสโมสรฟุตบอลแห่งหนึ่ง และอีกคนที่เป็นหุ้นส่วน จึงไปขอศาลออกหมายจับ

ส่วนการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ รับว่าอดีตเคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันจริง แต่ปัจจุบันไม่ได้เกี่ยวข้องนานแล้ว ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ขณะที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบเส้นทางการเงิน จนพบความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหารายนี้ และจากการตรวจสอบสามารถพูดได้ว่า ผู้ต้องหารายนี้เป็นเจ้าของเว็บพนันดังกล่าวที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1 พันล้านบาท

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า ผู้ต้องหานำเงินที่ได้จากการพนันไปใช้ฟอกเงินในสโมสรฟุตบอล หรือใช้ในการล้มบอล และยังไม่พบว่า ได้ลงสมัครเตรียมเล่นการเมืองให้กับพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ตามที่สื่อมวลชนตั้งข้อสงสัยด้วย หลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องที่เหลือ รวมถึงตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 1 คนต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าวคือนาย ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว หรือ "กฤต" ประธานสโมสรฟุตบอล "นครศรี ยูไนเต็ด" ที่เพิ่งเข้าไปรับผิดชอบเป็นประธานสโมสรเมื่อ 2 ปีก่อน
คุณอาจสนใจ