อาชญากรรม

หนุ่มถูกเก๋งป้ายแดง เมาชักปืนจ่อ 2 รอบ โวยตำรวจ เขียนสำนวนแค่ พกพาอาวุธ

โดย attayuth_b

22 ก.พ. 2565

57 views

จากกรณีวันที่ 22 ก.พ.65 มีผู้เสียหายนำคลิปที่ถูกรถเก๋งฮอนด้าซีอาวีสีเทาป้ายแดงปาดหน้า แล้วถูกข่มขู่ด้วยอาวุธปืนจนมีการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แต่ตำรวจกลับเขียนในสำนวนให้แค่ พาพกอาวุธปืนฯ แต่ไม่มีข้อหาข่มขู่และเมาแล้วขับ เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 65 เวลา ประมาณ 19.40 น. ถนนตรงข้ามห้างเซ็นทรัลเวสเกต บริเวณปั๊มบางจาก ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ โดยในคลิปจะเห็นว่าผู้ก่อเหตุ ยังอยู่ในอาการมึนเมาทราบชื่อคือ นายชาญชัย วงษ์วิจารณ์ อายุ 34 ปี

ล่าสุดวันนี้(22 ก.พ.65) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายณัฐพล ปิยะนันทกุล อายุ 38 ปี (ผู้เสียหาย)เล่าว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนกำลังขับรถกลับบ้านหลังเลิกงาน จู่ๆก็มีรถเก๋งคันดังกล่าว มาปาดหน้าด้วยความตกใจก็เลย จอดรถแล้วก็เดินลงไปพูดคุย แต่คู่กรณีดันบอกว่า เมาและหยิบกระเป๋าคาดอก นำปืนออกมาข่มขู่ ตนจึงรีบเดินกลับไปขึ้นรถพร้อมหลบรถไปทางด้านซ้ายให้คู่กรณีแซงไป เพื่อจะถ่ายรูปทะเบียนรถนำไปแจ้งความ แต่คู่กรณีชะลอรถ และนำปืนออกมาขึ้นลำจ่อครั้งที่ 2 จนต้องเบรคอีกครั้ง

หลังจากนั้นก็ขับรถตามคู่กรณีไปห่างๆ จนทราบพิกัดว่าคู่กรณีไปจอดรถดื่มเหล้าต่อที่ร้านอาหาร จึงแจ้ง 191 เพื่อให้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม พอเจ้าหน้าที่มาถึงคู่กรณีหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมอยู่กว่า 30 นาทีและจับกุมตัวได้ในที่สุด จนกระทั่งตำรวจแจ้งให้ตนและคู่กรณีไปโรงพัก จึงเดินทางไปพบร้อยเวร แต่ร้อยเวรแจ้งว่าข่มขู่เป็นคดีลหุโทษ ตัวเองก็ถามตำรวจกลับไปว่าทั้งเมา ทั้งเอาปืนขึ้นลำหันมาหาผม 2 ครั้ง ทำไมถึงเป็นความผิดลหุโทษร้อยเวรก็บอกให้รอบันทึกจับกุม ตนเองก็รอ จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 3 ชั่วโมง เดินไปตามห้องสายตรวจก็ให้ออกมา โดยตำรวจบอกแต่ให้ไปรอด้านนอก จนในที่สุดตำรวจแจ้งข้อหากับคู่กรณีแค่”พกพาอาวุธปืน” อย่างเดียว ไม่มีการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ไม่ใส่ข้อหาข่มขู่เข้าไปในสำนวน

ทั้งนี้ร้อยเวรให้กลับ บอกจะนัดสอบปากคำอีกครั้ง จนถึงวันนี้ตัวเองยังไม่ได้เคยเจอกับคู่กรณีและยังไม่ทราบวันนัด หลังจากนั้นตัวเองจึงโทรไปร้องเรียนกับผกก. พร้อมส่งรายละเอียดให้ ผกก.ทางไลน์ แต่ ผกก.ตอบเพียง ”ทราบครับ” แล้วก็เงียบหายไป ที่ต้องออกมาขอความเป็นธรรม ก็เพราะว่าเกรงว่าตัวเองจะตกอยู่ในอันตรายหากเจอกับคู่กรณีอีก ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และอยากจะวอนขอให้ตำรวจทำหน้าที่ตรงไปตรงมากว่านี้

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 14.00น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถามกรณีดังกล่าวที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบพ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสตร์ ผกก.สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่ทั่วไปที่ขับรถปาดกันไปมา แต่อีกฝั่งมีอาวุธปืน ซึ่งทางเจ้าตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ ในข้อหาพกพาอาวุธปืน ในวันที่เกิดเหตุ และได้สอบสวนเพิ่มเติม จึงแจ้งข้อหาเพิ่มในวันถัดไปคือข่มขู่ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว และข่มขืนใจผู้อื่น โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งปืนของผู้ก่อเหตุ ไปตรวจที่พิสูจน์หลักฐานแล้ว เพื่อค้นหาประวัติการใช้ปืนของผู้ก่อเหตุ ส่วนเรื่องที่ผู้เสียหายอ้างกับสื่อว่าได้ส่งไลน์มาหาตน แล้วตนนิ่งเฉยตอบแค่ว่า ทราบครับยืนยันว่า ก่อนที่จะมีการส่งไลน์หากัน ตนเองได้พูดคุยกับผู้เสียหายทางโทรศัพท์แล้วกว่า 30 นาที ซึ่งโทรกันคุยรู้เรื่องแล้ว ยืนยันตำรวจตามหน้าที่ ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และไม่มีผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องกับคดีนี้อย่างแน่นอน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจุบกุมทันทีหลังจากเกิดเหตุ ซึ่งตนก็ดำเนินคดีไปแล้วเรียบร้อยแต่ทางผู้เสียหายนำไปออกสื่อ เหมือนจะไม่ยอมว่าทำไมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่แจ้งข้อหาพยายามฆ่า และไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งการเป่าแอลกอฮอลจะให้เป่าซี้ซั้วไม่ได้ ต้องอยู่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันที่ลงพื้นที่เกิดเหตุถ้าไม่มีอาการมึนเมาก็จะไม่ให้เป่า และจะไปแจ้งข้อหาพยายามฆ่าไม่ได้ เพราะในคลิปยังไม่มีการยิงแต่เป็นการข่มขู่ ตนก็ต้องแจ้งข้อหาตามข้อกฏหมาย เหมือนทางผู้เสียหายไม่ยอมจึงโทรกลับมาหาตนว่าจะแจ้งความดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน ตนจึงรับทราบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เก๋งป้ายแดง ,ชักปืนจ่อ

คุณอาจสนใจ